Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng cấm là những chiếc răng đảm nhận vai trò quan trọng trên hàm, nhất là về chức năng ăn nhai. Không chỉ có kích thước lớn, răng cấm còn nằm sâu phía trong và gắn với xương hàm bằng hệ thống dây chằng phức tạp. Do đó, khi chiếc răng này bị tổn thương hoặc gặp phải những bệnh lý nghiêm trọng, mọi người lại lo lắng không biết phải làm sao

Có nên nhổ răng cấm không?

Nhổ răng là phương pháp nha khoa chỉ được khuyến khích áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

Đối với răng cấm cũng vậy. Khi chiếc răng cấm của bạn bị sâu, viêm tủy hoặc bị nứt, bể,… bác sĩ thường cân nhắc đến các giải pháp khắc phục thông thường. Chẳng hạn trám răng hoặc bọc răng sứ.

Tuy nhiên, khi các biện pháp này không thể đem lại hiệu quả như mong muốn, hoặc răng cấm đã bị hư tổn đến mức không thể phục hồi, nhổ răng cấm sẽ trở thành lựa chọn cuối cùng dành cho bạn.

Như vậy, theo các chuyên gia, bạn chỉ nên nhổ răng cấm trong những trường hợp thật sự cần thiết và được bác sĩ nha khoa chỉ định. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cũng chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại những nha khoa lớn và uy tín.

Sau khi nhổ răng cấm, bạn cần trồng lại chiếc răng này bằng một phương pháp phục hình thích hợp. Bởi nếu để vị trí của răng cấm trống quá lâu, bạn cũng phải đối mặt với nhiều bất tiện và biến chứng.

Những lưu ý quan trọng khi nhổ răng cấm

Trước và sau khi nhổ răng cấm, bạn cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau đây:

+ Bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ nhổ răng tại các nha khoa. Tốt nhất, bạn nên chọn các nha khoa có thương hiệu, có thời gian hoạt động lâu năm và luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Tại Đồng Nai và các khu vực lân cận, Nha khoa Sài Gòn B.H là một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng lựa chọn khi cần nhổ răng cấm. Tại đây, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ này với công nghệ siêu âm hiện đại, giúp răng cấm được nhổ triệt để và an toàn.

+ Sau khi nhổ răng cấm, bạn cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ nha khoa về cách sinh hoạt, ăn uống và chăm sóc răng miệng. Bạn chỉ nên uống thuốc theo đơn, ăn thực phẩm mềm và loãng trong những ngày đầu. Mặt khác, bạn cần hạn chế tối đa mọi tác động vào vị trí nhổ răng cấm trên hàm. Chẳng hạn như đá lưỡi, chọc tay, mút chíp,… vào vị trí răng cấm đã nhổ.

Với những thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc có nên nhổ răng cấm không của mình. Trong trường hợp bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ, đừng quên gọi đến Hotline 1800 1015 (miễn phí) để được giải đáp!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: