Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bắt buộc phải nhổ răng trong những trường hợp nào là điều mà nhiều người bệnh thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xoá tan những băn khoăn, lo lắng đó.

rang bi nut

Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chỉ nên nhổ răng khi thật sự cần thiết nhưng trong một số trường hợp nhổ răng sẽ tốt hơn là việc tiếp tục giữ lại, cụ thể như sau:

  1. Răng bị gãy lớn, sâu quá nhiều không thể phục hồi bằng phương pháp bọc răng sứ, trám răng hay mặt dán sứ. Khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là để lại và sau khi nhổ, bạn có thể phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant hoặc cầu răng sứ.
  2. Nếu răng bị hoại tử mà không điều trị nội nha hoặc điều trị không triệt để thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe doạ đến tính mạng của người bệnh.
  3. Nếu bạn bị nha chu trầm trọng ảnh hưởng đến tuỷ răng, chóp răng, xương ổ răng,.. thì mất răng là điều tất yếu nên cần điều trị nhổ răng càng sớm càng tốt.
  4. Khi răng mọc sai vị trí ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt thì nên nhổ bỏ răng này.
  5. Khi điều trị chỉnh nha niềng răng thì phải cần đến những chỗ trống trên cung hàm để cho răng dễ di chuyển. Do đó cần phải nhổ răng ở những vị trí nhất định và thường bác sĩ nhổ răng số 4 khi niềng răng mắc cài và răng số 8 khi niềng răng invisalign
  6. Khi răng khôn mọc ngầm không nhú lên khỏi nướu hoặc mọc ngược vào trong xương hàm thì cũng được chỉ định nhổ để không ảnh hưởng tới răng số 7 bên cạnh.
  7. Khi răng có các bệnh lý không thể điều trị hoàn toàn được như khối u thì cũng phải nhổ bỏ.
  8. Răng sữa đến thời hạn rụng đã có răng vĩnh viễn mọc thì cần phải loại bỏ răng sữa này.
  9. Ngoài ra, khi các răng đang nằm trong vùng bị gãy xương hàm thì cũng phải nhổ bỏ.

Cần phải đảm bảo được những yêu cầu gì khi nhổ răng?

doi-ngu-bac-si-4

Điều quan trọng nhất khi nhổ răng là tìm được đúng địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng. Nha khoa Sài Gòn B.H là một trong những phòng khám mà nhiều người tin tưởng lựa chọn để điều trị. Tại đây, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khoẻ răng miệng của bạn, chụp X – Quang để kiểm tra đặc điểm, hình dạng, vị trí của răng, nếu thật sự cần thiết thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ; lưu ý bạn nên cho bác sĩ biết các bệnh lý của mình như tim mạch, tiểu đường,… đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và trong thời kỳ kinh nguyệt. Với đội ngũ y bác sĩ có bề dày kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ cắt đứt mọi cơn đau răng và mang lại cho bạn nụ cười thoải mái, thư thái. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các chuyên gia và bác sĩ tư vấn miễn phí các thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: