Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thật sự thì không ai bắt buộc là khi bọc răng sứ thẩm mỹ thì phải lấy tủy cả. Chỉ một vài trường hợp thật sự cần thiết thì bác sĩ mới thực hiện lấy tủy răng cho bạn, vì những răng đã lấy tủy sẽ không còn khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Do vậy, sau khi điều trị xong không nên cắn những vật cứng bằng răng đó để tránh hư tổn, gãy, vỡ răng.

Tủy răng là gì?

Là phần trung tâm của răng, và là một mô sống, vì nó chứa đựng các mạch máu nuôi dưỡng răng và thần kinh cảm giác cho răng. Tủy răng gồm có hai phần là tủy thân răng (buồng răng) và tủy chân răng.

bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không

cấu tạo của tủy răng

Những trường hợp bọc răng sứ không cần lấy tủy

– Răng bị sâu nhẹ, không gây đau nhức.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho các răng sâu, mẻ, vỡ nhưng chưa viêm tủy.

– Những răng bị lệch nhẹ cũng không cần thiết phải lấy tủy răng.

bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không

răng bị sâu, bị mẻ không cần lấy tủy răng khi bọc răng sứ

Một số trường hợp cần điều trị tủy răng

– Răng bị đau hoặc nhói khi nhai

– Sâu răng nặng hoặc bị nhiễm trùng trong xương

– Răng bị lệch ra khỏi cung răng

– Lộ tủy khi không thể bảo tồn được nữa.

bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không

– Nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh

– Răng nghiêng trục quá mức.

– Răng trồi quá mức.

Phần lớn các bạn đi làm răng đều quan tâm nhất chính là tủy răng hay còn gọi là gân máu. Để hạn chế việc lấy tủy răng không cần thiết khi đi làm răng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Luôn ưu tiên các giải pháp bảo toàn mô răng thật và hạn chế lấy tủy răng tối đa.

Quan điểm nha khoa của chúng tôi cũng như theo quan điểm khoa học của nha khoa thế giới là: Hạn chế việc lấy tủy răng trong điều trị nha nếu không cần thiết. Vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H để được đội ngũ bác sĩ tư vấn nhiệt tình nhằm tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: