Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Ê buốt sau khi nhổ răng khôn là điều có thể xảy ra, vậy phải làm cách nào để giảm ê buốt xuống mức tối thiểu nhất, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng khi 28 chiếc thông thường đã mọc đủ trên cung hàm rồi, 4 chiếc răng cuối cùng này sẽ được mọc lên ngay thẳng cùng các răng khác nếu quá trình mọc răng thuận lợi. Trong trường hợp buộc phải nhổ bỏ, việc tiến hành nhổ những chiếc răng khôn có thể dẫn tới tình trạng ê buốt. Một vài cách giảm ê buốt sau khi nhổ răng khôn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Nên làm gì để giàm đau, giảm ê buốt sau khi nhổ răng khôn?

  • Trước tiên, bạn nên cắn chặt miếng gòn trong vòng 30 phút sau khi nhổ. Sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Bạn hãy tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn.Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng: Không được súc miệng, đặc biệt là không được súc miệng bằng nước muối.
  • Không được lấy lưỡi hay những vật khác đụng vào vị trí nhổ răng, khi vệ sinh răng miệng phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. Thỉnh thoảng chườm lạnh, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút. Vào ngày thứ 2 và thứ 3 sau khi tiểu phẫu bạn có thể chườm nóng lên vùng sưng ít khoảng 4 lần/ ngày. Ê buốt sau khi nhổ răng khôn sẽ được giảm thiểu.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống : Không ăn thức ăn cứng, dai, đồ lạnh thay vào đó nên dùng thức ăn lỏng như cháo và uống nhiều nước để hàm răng đỡ phải làm việc và dễ tiêu hóa. Nếu có điều kiện bạn nên uống nước ép dâu tây bởi dâu có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau, sau đó uống tiếp sữa đậu nành vài cốc để giúp máu chóng đông và chất đạm lecithin trong đậu nành giúp vết thương mau khỏi.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Nhổ răng khôn sẽ rất đau và ê buốt sau khi nhổ răng khôn nếu kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín và nghe theo lời khuyên từ nha sĩ để không còn lo lắng vấn đề nhổ răng bị ê buốt.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: