Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào? Bạn có thể trồng răng cửa ở đâu để vừa an toàn, vừa chất lượng? Những thắc mắc quen thuộc này luôn làm khó nhiều bệnh nhân, khi chiếc răng cửa của họ không may bị mất đi.

mat_rang

Hình minh họa: Mất răng cửa

Răng cửa chỉ đóng vai trò nhỏ trong việc ăn nhai, nhưng nếu vị trí của răng cửa xuất hiện một khoảng trống, việc cắn và giữ thức ăn của bạn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Bên cạnh đó, đây còn là chiếc răng giúp mặt thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt được đảm bảo. Vì vậy khi răng cửa mất đi, bạn thường trở nên e ngại và không muốn giao tiếp với mọi người. Để giải quyết những vấn đề trên, bạn không còn cách nào khác là phải trồng răng cửa mới ngay lập tức.

Các phương pháp trồng răng cửa phổ biến

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng cửa dành cho bạn. Đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant:

Trồng răng cửa bằng hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp xuất hiện sớm nhất và cũng có chi phí rẻ nhất. Khi sử dụng hàm giả tháo lắp, bạn có thể dễ dàng tháo lắp răng giả để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, khả năng khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của phương pháp này chỉ ở mức trung bình.

Khi bạn vệ sinh hàm giả không đúng cách, nguy cơ viêm nhiễm, hôi miệng luôn ở mức cao. Không chỉ vậy, hàm giả tháo lắp cũng không thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Đây là hình thức trồng răng cửa mà bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng kế cận chiếc răng cửa đã mất để làm trụ đỡ. Sau đó, một cầu răng sứ sẽ được gắn lên trên để chiếc răng cửa này được khôi phục một cách vững chắc. Với cầu răng sứ, mặt thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai đều được phục hồi ở mức khá tốt. Nhất là khi bạn lựa chọn loại răng toàn sứ cao cấp và chất lượng.

cau_rang_su

Phương pháp cầu răng sứ

Nhược điểm của cầu răng sứ là phải mài nhỏ răng thật, gây xâm lấn và ảnh hưởng tới sự bền chắc của răng sau này. Đồng thời tương tự như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu hõm xương hàm nguy hiểm về sau.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng cửa cố định với nhiều ưu điểm vượt trội. Bởi phương pháp này có thể giúp bạn khôi phục toàn bộ cả chân răng lẫn thân răng. Trong đó, chân răng được phục hồi bằng một trụ Titanium được gắn trực tiếp vào xương hàm. Và thân răng là một mão sứ tương đồng với răng thật về cả hình dáng lẫn chức năng. Nhờ vậy, mọi chức năng tự nhiên vốn có của răng cửa đều được phục hồi ở mức cao nhất.

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép Implant có tuổi thọ lâu dài và sở hữu khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả. Vì vậy, dù có chi phí hơi cao nhưng các chuyên gia vẫn khuyến khích bệnh nhân trồng răng cửa theo phương pháp này để có được những chiếc răng cửa toàn diện và hoàn hảo.

Bạn nên trồng răng cửa ở đâu?

Kết quả trồng răng cửa sẽ có sự phụ thuộc lớn vào cơ sở nha khoa bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm đến các nha khoa uy tín, có tiếng tăm và được đánh giá cao khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Bạn không chỉ muốn được trồng răng cửa với hiệu quả cao và quy trình an toàn, mà còn mong muốn được hỗ trợ chu đáo, tư vấn tận tình trong suốt thời gian trải nghiệm dịch vụ? Nếu vậy, bạn có thể ghé thăm Nha khoa Sài Gòn B.H – trung tâm nha khoa uy tín tại Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam lân cận.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ trồng răng cửa tại đây, bạn chỉ cần đến trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ tới HOTLINE 1800 1015. Bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo và nhanh chóng từ trung tâm.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: