Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra khi kỹ thuật nhổ răng khôn không đảm bảo, hoặc quá trình chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng không thực sự tốt

Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra sau khi bệnh nhân tiến hành nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn và biến chứng xảy đến xuất phát từ kỹ thuật nhổ răng và cách chăm sóc răng sau khi nhổ là chủ yếu. Đặc biệt là khi kỹ thuật nhổ răng không tốt, việc chăm sóc răng sau đó cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Biến chứng có thể theo các mức độ khác nhau. Biến chứng ở mức độ nhẹ đó là sưng tấy, đau nhức, chảy máu nhiều và sốt. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị viêm nhiễm, tổn thương diện rộng, ảnh hưởng tới xương hàm, mô nướu. Cũng có trường hợp nhổ răng khôn ảnh hưởng tới thần kinh, và đây cũng là biến chứng nguy hiểm nhất.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn và biến chứng này có thể dễ thấy sau khi bạn nhổ răng được một vài ngày hoặc ngay khi nhổ răng. Nếu kỹ thuật nhổ răng không tốt, ngay khi nhổ răng đã có thể có biến chứng. Kỹ thuật nhổ răng ở mức tạm ổn có thể đảm bảo không biến chứng, tuy nhiên khó để chăm sóc răng miệng sau đó.

Cách tốt nhất để tránh việc nhổ răng khôn và biến chứng xảy ra, bạn nên lựa chọn nhổ răng tại phòng nha hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị y tế và kỹ thuật nhổ răng an toàn. Ngoài ra, lựa chọn bác sĩ nhổ răng có uy tín, có tay nghề giỏi là bước quan trọng để đảm bảo an toàn khi nhổ răng khôn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: