Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Không nên nhổ răng khôn nếu bệnh nhân có sức khỏe không tốt, nếu bệnh nhân là phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Không phải ai cũng có thể tiến hành nhổ răng khôn, không nên nhổ răng khôn nếu bệnh nhân đang gặp các vấn đề đặc biệt và đang trong thời điểm không thích hợp để nhổ răng. Dưới đây là những trường hợp bệnh nhân không nên tiến hành nhổ răng khôn.

Các trường hợp không nên nhổ răng khôn

  • Phụ nữ mang thai: Trong giai đoạn thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên nhổ răng khôn. Những tác động về răng miệng đều tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nhổ bất cứ loại răng nào giai đoạn này. Thay vì nhổ răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ biện pháp điều trị thay thế tạm thời để giảm đau nhức và bất tiện do răng khôn gây ra.
  • Bệnh nhân có bệnh nguy hiểm: Một số bệnh là nguyên nhân dẫn tới biến chứng khi nhổ răng như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… bệnh nhân mắc một trong số các bệnh này đều không nên nhổ răng khôn. Bệnh nhân cần có sự điều trị bệnh ổn định trước, sau đó mới có thể nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ. Tức là bệnh nhân cần được nhổ răng vào thời điểm thích hợp.

Nhổ răng an toàn không đau với kỹ thuật gây tê tại chỗ

  • Bệnh nhân đang trong giai đoạn nhạy cảm về sức khỏe: Các bệnh nhân đang trải qua ca phẫu thuật, mới phẫu thuật xong hoặc gặp các sự cố khác về răng miệng cũng không nên nhổ răng khôn. Nếu ca nhổ răng chưa ở mức độ khẩn cấp, bác sĩ sẽ tư vấn thời điểm nhổ răng thích hợp cho bệnh nhân, tránh giai đoạn sức khỏe của bệnh nhân không tốt.

Các trường hợp trên đây là những trường hợp bệnh nhân không nên nhổ răng khôn. Bệnh nhân cần tránh nhổ răng trong những giai đoạn này để đảm bảo an toàn cho mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: