Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có nên lấy tủy khi bọc răng sứ hay làm răng giả không? Là vấn đề mà nhiều người sẽ rất thắc mắc. hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều về vấn đề này.

Tủy răng là gì?

Tủy răng bao gồm động mạch, tĩnh mạch và thần kinh cảm giác. Tủy răng được chia làm phần là tủy chân răng và tủy thân răng hay còn gọi là tủy buồng. Tủy thân răng được bao bọc bởi 2 lớp mô cứng là men răng và ngà răng. Tủy chân răng được nằm trong gọn trong xương ổ răng tủy răng giữ chức năng tạo ngà, dinh dưỡng và cảm giác cho men răng. Tuy được bảo vệ bởi những mô cứng nhưng tủy răng có thể dễ bị viêm nhiễm và chết đi khi bị sâu răng hoặc bị sang chấn.

Cấu tạo của tủy răng

Cấu tạo của tủy răng

Làm răng sứ khi

– Răng bị vỡ, men răng không được toàn vẹn, hay bị thiểu sản men răng
– Răng bị mất
– Bọc sứ thẩm mỹ để cải thiện hình dạng và màu sắc của răng
– Răng đã được điều trị tủy

Vậy có nên lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ không nên lấy tủy trừ phi điều đó thật sự cần thiết. Khi một chiếc răng khỏe mạnh, không lệch lạc quá nhiều trên cung hàm thì việc bọc răng sứ diễn ra bình thường, phần mô cứng bị lấy đi vừa đủ, không xâm phạm đến tủy răng. Bọc răng sứ mà vẫn giữ được tủy giúp cho răng được chắc khỏe hơn và răng sứ cũng bền hơn.

Có nên lấy tủy khi bọc răng sứ

Có nên lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Những trường hợp cần được lấy tủy khi làm răng sứ

– Răng mọc lệch, muốn chỉnh lại cho thẳng hàng
– Răng quá nhỏ, cổ răng nhỏ, thắt lại, thân răng hình tam giác
– Răng bị sâu, bị chấn thương làm tủy bị tổn thương, chết tủy
– Răng có buồng tủy quá to, khi mài răng dễ vào tủy

Khi một chiếc răng bị lấy tủy và bọc sứ lại thì chiếc răng đó hoàn toàn có thể tồn tại lâu dài. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sĩ điều trị tủy và phục hình thẩm mỹ và quan trọng hơn là cách chăm sóc vệ sinh răng của chính bản thân bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: