Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng sâu thường gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và làm việc. Việc có nên nhổ răng bị sâu hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn.

Trám răng cho trường hợp sâu răng

Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng là do vi khuẩn gây ra, thường bám trên răng và tạo thành axit. Axit này hoà tan với chất hữu cơ và phân huỷ thành chất vô cơ phá huỷ kết cấu men và ngà răng tạo thành chấm đen, lỗ thủng trên thân răng.

Có nên nhổ răng bị sâu hay không?

Bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để khám vì chỉ có bác sĩ mới biết chính xác có nên nhổ răng hay không. Bảo tồn răng là nguyên tắc cơ bản trong điều trị nha khoa. Trường hợp răng mới bị sâu thì điều trị bằng cách dùng dung dịch để hạn chế quá trình phá huỷ men do axit gây ra. Với trường hợp nặng hơn, vết sâu lớn thì sẽ tiến hành điều trị  trám răng bằng vật liệu chuyên dùng như composite. Đầu tiên, chỗ răng bị sâu sẽ bị loại bỏ hết mô bị bệnh nhằm hạn chế sâu răng phát triển trở lại. Sau đó, vật liệu trám sẽ được được đưa vào để trám bít vết sâu và chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám.

nha khoa bien hoa

Khi không thể trám răng hay bọc răng sứ thì phải nhổ răng để không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh và sau đó bạn có thể thực hiện trồng răng implant. Việc loại bỏ răng thường không phức tạp, không đau, không biến chứng với công nghệ hiện đại. Thông thường, bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng của bạn, chụp X -Quang để kiểm tra vị trí, đặc điểm, hình dáng của răng trước khi nhổ. Ngày nay, thuốc tê càng ngày càng tốt nên sau khi gây tê thì bạn sẽ không còn cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ thích hợp để loại bỏ răng bị nhiễm trùng và cho người bệnh cắn bông trong 30 phút để cầm máu.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến nhổ răng sâu thì đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H để được các chuyên viên và bác sĩ tư vấn chi tiết, cụ thể.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: