Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có nên nhổ răng khôn hay không khi bị đau nhức kéo dài? Trong trường hợp này nên nhổ chiếc răng khôn đó nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn sức khỏe

Răng khôn thường là răng mọc cuối cùng trong cung hàm nên khi mọc thường bị mọc ngầm, mọc lệch hoặc đâm xiên sang chiếc răng hàm bên cạnh gây đau nhức khó chịu và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Vậy có nên nhổ răng khôn hay không, câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Nếu mọc răng khôn mà bị đau nhức kéo dài thì bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng khôn đó. Vì nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hay đâm xiên sang chiếc răng bên cạnh không những làm ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày mà còn làm ảnh hưởng đến chiếc răng hàm bên cạnh. Răng bên cạnh lung lay chân răng hoặc nặng hơn có thể dẫn đến sâu răng hoặc áp xe xương ổ răng. Có khá nhiều trường hợp răng hàm bên cạnh bị răng khôn đâm phải trong một thời gian dài làm lung lay chân răng và dẫn đến rụng răng.

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Ngoài ra răng khôn mọc ngầm, mọc lệch còn có thể gây tiêu xương hàm do răng khôn mọc lệch thúc vào phần xương. Do vậy, có nên nhổ răng khôn trong trường hợp này, trước khi tổ chức xương nâng đỡ của răng hàm bị tiêu.

Có nên nhổ răng khôn khi bị đau nhức kéo dài, nhưng để đi đến quyết định nhổ bỏ bệnh nhân vẫn nên đến phòng khám nha khoa để thăm khám cụ thể, chụp X- quang để nhìn rõ tình trạng răng khôn như thế nào, nhổ răng khôn cần nhận được sự chỉ định từ bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: