Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nếu bạn đã có kế hoạch mang thai mà răng khôn mọc lên đúng vào thời điểm bắt đầu kế hoạch thì có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai hay không?

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Có không ít bệnh nhân ở trong trường hợp đã lên kế hoạch mang thai, nhưng trước đó, răng khôn mọc lên và bệnh nhân băn khoăn có nên nhổ răng khôn trước khi mang thai không, nếu nhổ răng có ảnh hưởng gì tới quá trình mang thai về sau hay không. Hãy cùng nghe ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa đối với câu hỏi này.

Lựa chọn thời điểm nhổ răng khôn an toàn

Nhổ răng khôn vào thời điểm trong khi mang thai và sau khi sinh đều có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cho mẹ và con. Chính vì vậy, nếu răng khôn mọc lên vào thời điểm trước khi bắt đầu kế hoạch mang thai của bệnh nhân thì bệnh nhân nên cân nhắc để nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

Khi cơ thể phụ nữ chưa mang thai, xét về các yếu tố sức khỏe thì đây là thời điểm thích hợp nhất để bệnh nhân nhổ răng khôn. Lúc này, việc nhổ răng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ, cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi như trong trường hợp nhổ răng khôn vào giai đoạn đang mang thai hoặc sau khi mới sinh.

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn trước khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thời kỳ mang thai về sau hay không. Bởi kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại, ca nhổ răng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, thì quá trình làng thương sau nhổ răng rất nhanh chóng, cơ thể sớm bình phục và kế hoạch mang thai của bạn cũng không bị ảnh hưởng.

Như vậy, nếu bệnh nhân có kế hoạch mang thai nhưng răng khôn lại mọc lên và được chỉ định nhổ bỏ, bệnh nhân nên ưu tiên nhổ răng khôn trước. Nếu cố gắng chịu đựng, răng khôn mọc lên đau nhức trong suốt thời kỳ mang thai sẽ có thể ảnh hưởng tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Do đó, nhổ răng khôn trước khi mang thai là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: