Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tùy vào từng trường hợp mới cần nhổ răng khôn để niềng răng, quyết định nhổ hay không nhổ răng khôn cần có sự chỉ định từ bác sĩ nha khoa

Nhổ răng khôn để niềng răng là một bước nhỏ trong phác đồ chỉnh nha của bác sĩ nha khoa. Khi bạn được chỉ định nhổ bỏ răng khôn tức là chiếc răng này cần phải nhổ bỏ để đáp ứng yêu cầu niềng răng. Việc nhổ bỏ răng đóng vai trò rất quan trọng đối với cả hành trình chỉnh nha của bạn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Vai trò của nhổ răng khôn để niềng răng

Quá trình niềng năng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng khôn để niềng răng hoặc nhổ răng mọc thừa, nhổ răng nanh. Tùy theo tính toán vị trí di chuyển của những chiếc răng trên khung hàm, bác sĩ sẽ xác định được cần phải nhổ bỏ chiếc răng nào. Khi nhổ răng khôn sẽ tạo ra khoảng cách trống trên khung hàm, tạo điều kiện để răng khi được niềng dễ dịch chuyển vị trí, không bị cản trở và không chen chúc trên khung hàm. Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha sau này.

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Có thể thấy việc nhổ răng khôn để niềng răng giữ vai trò rất quan trọng trong tổng thể quá trình niềng răng chỉnh nha. Chiếc răng khôn được nhổ bỏ mặc dù chỉ là một bước trong quá trình niềng răng nhưng vẫn được tiến hành đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn. Bạn sẽ được nhổ răng khôn không đau, ít tổn thương và nhanh chóng lành thương.

Nhổ răng khôn để niềng răng không phải là trường hợp hiếm gặp. Trước khi đưa ra quyết định nhổ răng, bác sĩ nha khoa cũng trải qua quá trình đánh giá sức khỏe của bệnh nhân như quy trình nhổ răng thông thường. Quy trình này đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bạn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: