Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cách nhổ răng sâu tại nhà luôn tồn tại những điểm hạn chế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn

Răng sâu

Nhiều bệnh nhân cho rằng có thể tự nhổ răng sâu tại nhà. Cách nhổ răng sâu tại nhà thường được tiến hành trong điều kiện không đủ trang thiết bị y tế, thiết bị nhổ răng cần thiết và phù hợp. Do đó, quá trình nhổ răng này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm tới sức khỏe và hệ thần kinh của bạn.

Những ảnh hưởng của việc tự nhổ răng sâu tại nhà

  • Đau nhức và bị sốc: Cách nhổ răng sâu tại nhà không kiểm soát được cơn đau khi nhổ răng, bệnh nhân nhổ răng có thể bị sốc khi quá trình nhổ răng quá đau nhức.
  • Ảnh hưởng tới thần kinh: Đây chính là điểm hạn chế nghiêm trọng của cách nhổ răng sâu tại nhà. Răng sâu vẫn còn những liên kết thần kinh, dây chằng, nếu nhổ bỏ trong điều kiện không đủ thiết bị nhổ răng rất dễ dẫn tới tình trạng nhổ răng đột ngột, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh.
  • Tổn thương diện rộng: Cách nhổ răng sâu tại nhà có thể khiến răng miệng bị tổn thương diện rộng, mô, nướu, lợi bị sưng tấy, viêm nhiễm. Nhổ răng có thể sót chân răng, mảnh vỡ, tổn thương xương hàm, xương ổ răng, vị trí vết nhổ rộng và há miệng, chảy nhiều máu,…

cham soc rang mieng

Những tổn thương lớn có thể xảy ra khi sử dụng cách nhổ răng sâu tại nhà rất khó để khắc phục nếu không được xử lý kịp thời. Hậu quả có thể nghiêm trọng hơn so với những điểm được liệt kê phía trên. Do đó, bệnh nhân không nên tự nhổ răng tại nhà, nên tới phòng nha để được khám sức khỏe, kiểm tra tình trạng răng sâu trước khi thực hiện nhổ răng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: