Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn lợi hay hại còn tùy thuộc vào cách thức tiến hành nhổ răng, nếu bệnh nhân nhổ răng đảm bảo an toàn, việc nhổ răng sẽ có lợi

Răng khôn mọc tự nhiên và thuận lợi, hoàn toàn khỏe mạnh sẽ không cần phải nhổ bỏ. Chỉ những chiếc răng khôn trong tình trạng buộc phải loại bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe răng miệng mới cần phải nhổ. Như vậy, bản chất của việc nhổ răng khôn ở trường hợp này có lợi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, vấn đề nhổ răng khôn lợi hay hại lại còn tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng có đảm bảo hay không. Nếu nhổ răng thiếu an toàn, việc nhổ răng khôn sẽ thành lợi bất cập hại.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe răng miệng khi mọc răng khôn

Nhổ răng khôn an toàn có lợi như thế nào?

Răng khôn gặp vấn đề bệnh lý, răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích và bị chèn ép,… khi nhổ đi sẽ loại bỏ nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng. Nhổ răng khôn để tránh làm tổn thương xương hàm, xương ổ răng, chiếc răng bên cạnh, tổn thương nướu, lợi. Nếu nhổ răng khôn bằng kỹ thuật an toàn, đảm bảo thì vấn đề nhổ răng khôn lợi hay hại có thể được trả lời rằng: hoàn toàn có lợi cho bệnh nhân.

điều trị nhổ răng

Nhổ răng khôn không an toàn có hại như thế nào?

Nếu quá trình nhổ răng không đảm bảo sẽ dẫn tới các biến chứng như: ảnh hưởng thần kinh, xuất huyết kéo dài, đau nhức kéo dài, nhổ răng bị áp xe,… biến chứng rất nguy hiểm cho bệnh nhân. Trong trường hợp này, nhổ răng khôn chắc chắn có hại.

Như vậy, nhổ răng khôn lợi hay hại sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân về kỹ thuật nhổ răng và phòng nha nhổ răng. Còn bản thân việc nhổ răng khôn luôn có lợi bởi nó xuất phát từ mục đích xử lý vấn đề gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: