Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trên thực tế trồng răng sứ có tốt không? Có nên tiến hành trồng răng sứ thay thế răng bị mất hay không? Cùng xem xét vấn đề theo góc độ nha khoa để trả lời câu hỏi này.

Giải đáp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều bệnh nhân lo lắng liệu trồng răng sứ có tốt không? Nếu chỉ mất một hoặc một vài chiếc răng thì quá trình ăn uống, sinh hoạt trong thời gian đầu của bệnh nhân có thể chỉ bị ảnh hưởng một chút. Bệnh nhân chưa cảm nhận được tác hại của vị trí răng để trống đối với sức khỏe của mình. Do đó, nếu phải phục hình răng can thiệp nhiều vào răng miệng, rất nhiều bệnh nhân băn khoăn, lo lắng liệu trồng răng có ảnh hưởng gì xấu tới răng miệng không, và có nhất thiết phải phục hình răng hay không.

Trồng răng sứ có tốt không và có nhất định phải phục hình răng không?

Trên thực tế, trong thời gian đầu mới bị mất răng, bệnh nhân sẽ không cảm thấy nhiều sự khác biệt, cũng không cảm thấy được những tác hại do vị trí răng bị mất để trống lâu ngày gây ra cho răng miệng. Tuy nhiên, về lâu dài, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất rõ những ảnh hưởng mà vị trí răng để trống gây ra cho răng miệng.

Tại sao nên trồng răng giả vào vị trí răng bị mất?

Nếu không phục hình răng bị mất, bệnh nhân sẽ gặp phải những tình trạng như: cả hàm răng bị xô lệch cấu trúc, dẫn tới xiêu vẹo, khấp khểnh, xương hàm phía dưới vị trí răng bị mất có thể bị tiêu xương, dẫn tới tình trạng xương hàm biến dạng, bị yếu, mỏng, không đảm bảo độ dày, răng miệng trở nên nhạy cảm hơn, dễ xuất hiện các tình trạng bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,…

Trồng răng sứ chính là cách duy nhất để bệnh nhân ngăn chặn tất cả những trường hợp này xảy ra. Như vậy, bệnh nhân băn khoăn trồng răng sứ có tốt không nhất định cần tham khảo những tác hại mà vị trí răng trống gây nên cho sức khỏe răng miệng, từ đó sẽ thấy rõ được tác dụng và ý nghĩa của việc trồng răng sứ là gì.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: