Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn khi nào lành còn tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, cách chăm sóc răng miệng và kỹ thuật nhổ răng sử dụng trước đó

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Kỹ thuật nhổ răng, cách bệnh nhân ăn uống, chăm sóc răng miệng và cơ địa của từng người là các yếu tố quyết định tới nhổ răng khôn khi nào lành. Nếu tiến hành nhổ răng bằng kỹ thuật đảm bảo, tiến hành nhổ thuận lợi, khả năng lành thương sẽ hoàn toàn quyết định bởi cơ địa và cách chăm sóc răng.

Thời điểm lành thương sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng từ 1 tuần tới 2 tuần, cơ địa bệnh nhân tốt và các chăm sóc răng miệng khoa học, đúng cách, vị trí răng nhổ đạt mức lành thương cơ bản. Lúc này, vị trí răng nhổ đã khép miệng tương đối, không còn dễ bị chảy máu, dễ bị kích thích như khi mới nhổ. Nhổ răng khôn khi nào lành thương cơ bản tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc răng. Nếu không có điều kiện chăm sóc tốt, thời điểm lành thương cơ bản có thể kéo dài từ 3 tuần tới 1 tháng.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Để vị trí răng nhổ ổn định hoàn toàn sẽ cần từ 3 tháng tới 6 tháng. Lành thương hoàn toàn tức là xương hàm đã phục hồi, ổn định, các mô nướu đã lành lặn bình thường như các phần mô nướu khác. Nếu là nhổ răng ở vị trí khác trên cung hàm, đây sẽ là thời điểm bệnh nhân có thể tiến hành trồng răng thay thế. Còn ở trường hợp nhổ răng khôn, bệnh nhân không cần trồng răng thay thế.

Nhổ răng khôn khi nào lành phụ thuộc nhiều vào cách bệnh nhân quan tâm tới răng miệng của mình. Do đó, nên có cách chăm sóc răng miệng đúng, có chế độ ăn uống khoa học, phù hợp để đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: