Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Gợi ý cho bạn trồng răng hàm giả phục hồi chức năng ăn nhai và tăng tính thẩm mỹ bằng những phương pháp tốt nhất hiện nay

Để trồng răng hàm giả bạn có thể lựa chọn một số phương pháp phổ biến hiện nay như sử dụng hàm tháo lắp hoặc ghép răng implant. Bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp cho mình sau khi hiểu được ưu điểm của các phương pháp này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Trồng răng hàm giả sử dụng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp dây kim loại được sử dụng phổ biến trong trường hợp một hoặc nhiều răng hàm bị mất. Hàm tháo lắp bao gồm khay răng giả liên kết với dây kim loại, dây kim loại được bắt vít vào các răng thật tạo điểm cố định nâng đỡ cho khay răng giả trở nên chắc chắn hơn. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, giá thành rẻ. Nhược điểm của phương pháp đó là răng giả không thực sự chắc chắn, dễ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm do không có chân răng trong xương hàm.

Trồng răng hàm giả sử dụng trụ implant

Trụ implant được cấy vào khung xương hàm đóng vai trò như chân răng, phía trên đầu trụ gắn với răng sứ. Nếu nhiều răng hàm bị mất sẽ sử dụng phương pháp làm cầu răng implant gắn liền với nhau. Phương pháp này tối ưu hơn so với phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp. Trụ răng implant cứng cáp, chắc chắn, được cấy vào xương hàm có độ tương thích cao, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến đối cấu trúc xương hàm, xô lệch răng thật, sai lệch khớp cắn,…

cấy ghép implant bí quyết phục hồi răng đã mất

Trồng răng hàm giả bằng phương pháp hàm giả tháo lắp hay cấy ghép implant đều mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng. Độ chắc chắn và tính ưu việt của 2 phương pháp lại khác nhau, tùy theo nhu cầu và khả năng để bạn lựa chọn phương pháp trồng răng hàm phù hợp.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: