Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) mọc trong giai đoạn trưởng thành 15 – 25 tuổi. Hầu như răng khôn đều mọc lệch vì khi đó các răng đã mọc hoàn thiện và xương hàm đã cứng nên không đủ chỗ cho răng khôn mọc lên bình thường. Do vậy, nó phải tìm một con đường khác để mọc và gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Viêm nướu

Sự tích tụ mảng bám thức ăn ở răng khôn còn gây ra tình trạng viêm nhiễm xung quanh nướu. Biểu hiện của nó là đau nhức, cứng hàm, sưng tấy và hôi miệng. Bệnh viêm nhiễm nếu không chữa trị hoặc điều trị không hoàn toàn thì sẽ tái đi tái lại nhiều lần và càng ở những lần sau thì mức độ nguy hiểm càng ngày càng cao

Sâu răng

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt khi răng khôn mọc lệch hay mọc 1 phần. Do sự tích tụ mảng bám lâu ngày sẽ gây ra sâu răng và nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ rất đau, nhiễm trùng.

Răng chen chúc

Do thiếu chỗ trên cung hàm nên răng khôn thường mọc lệch và đẩy các răng về phía trước gây ra tình trạng răng chen chúc.

Huỷ hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc lệch đâm sang răng số 7 – răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai thì sẽ làm răng này bị lung lay, tiêu huỷ, sâu răng và thậm chí là mất răng. Khi răng khôn không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng lây sang các xung quanh thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí cả tính mạng.

bác sĩ tư vấn

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng thì hãy liên hệ với nha khoa Sài Gòn BH để được giải đáp cụ thể.
Chúc bạn luôn vui khoẻ!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: