Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành. Đối với những răng mọc khó sẽ gây ra những cơn đau nhức đến mất ăn, mất ngủ. Vậy cần phải làm gì để giảm bớt tình trạng khó chịu khi mọc răng khôn? Hãy cùng Nha Khoa Sài Gòn B.H xem cách xử lý qua bài viết dưới đây. 

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Mọc răng khôn ảnh hưởng như thế nào?

  • Đau nhức: Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà quá trình mọc răng khôn có thể diễn ra vài ngày, vài tháng, thậm chí đến vài năm. Có những trường hợp chiếc răng chẳng mấy thông minh này mọc nửa chừng rồi dừng lại gây ra tình trạng mọc kẹt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống.
  • Viêm nhiễm: răng khôn do mọc trong cùng khoang miệng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ, bên cạnh đó khi răng này mọc lệch rất dễ bị giắt thức ăn gây ra tình trạng hôi miệng, dẫn đến viêm nhiễm và đôi khi cứng hàm.
  • Tổn hại xương răng bên cạnh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh (răng số 7 – răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai), nó sẽ làm răng đó bị tiêu hủy, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Nên làm gì khi mọc răng khôn?

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật bọc sứ

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi ăn kết hợp với súc miệng nước muối để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn.

Giảm đau bằng các phương pháp dân gian: chườm đá, tỏi, bấm huyệt, bằng thảo mộc ,… sẽ giúp giảm đau tạm thời. Tuy nhiên, đây chỉ là các biện pháp tạm thời không thể cắt đứt hoàn toàn. Do đó, tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chụp phim X – Quang và tư vấn giải pháp tốt nhất dành cho trường hợp của bạn.

Do tính chất nguy hiểm của răng khôn nên bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H ngay để bạn biết cách xử lý kịp thời trong từng tình huống.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: