Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng bắt buộc phải nhổ trong những trường hợp như: sâu răng nặng tiến vào sâu trong răng, khi không đủ chỗ cho tất cả các răng trên cung hàm,… Để việc nhổ răng được an toàn thì có một số trường hợp cần lưu ý khi nhổ răng bạn nên quan tâm như sau:

Một số trường hợp cần lưu ý khi nhổ răng?

Một số trường hợp cần lưu ý khi nhổ răng?

Nhiễm trùng răng: Nhiễm trùng lây lan từ răng xuống xương và vùng nướu xung quanh răng. Lúc này thuốc tê sẽ không có tác dụng, nếu vẫn cứ nhổ răng thì bệnh nhân sẽ rất đau. Ngoài ra, nhiễm trùng có thể xâm nhập và lan ra khắp cơ thể theo đường máu. Như vậy, việc nhổ răng cần tạm thời hoãn đến khi nhiễm trùng đã được chữa trị bằng kháng sinh.

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng những thuốc chống đông máu (Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin). Việc nhổ răng sẽ gây ra nguy cơ mất máu trầm trọng. Chính vì vậy cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi nhổ. Thông thường răng chỉ được nhổ khi bạn đã ngừng sử dụng những thuốc nói trên ít nhất là 3 ngày.

Nếu như bạn đã trải qua một ca phẫu thuật tim trong khoảng 6 tháng trước đó thì việc nhổ răng chỉ được thực hiện khi bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường, chống nhiễm trùng.

Một số bệnh lý toàn thân khác cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi nhổ răng.

Ngoài ra, các bệnh nhân có thể trạng yếu, tuổi cao, tiền sử dị ứng cũng cần theo dõi kỹ khi nhổ răng.

Để nhổ răng một cách an toàn, không xảy ra các biến chứng thì bạn cần phải đến phòng khám nha khoa các bác sĩ sẽ khám và chụp X – quang, kiểm tra tổng quát để đảm bảo việc nhổ răng là an toàn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: