Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nên hay không nên nhổ răng 37 cần căn cứ vào tình trạng bệnh răng miệng của mỗi bệnh nhân, kết luận nhổ răng hay không phải là kết luận từ bác sĩ nha khoa

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Răng 37 nằm bên trái cung hàm ở hàm dưới, còn gọi là răng số 7 hàm dưới, nó giữ vai trò quan trọng trong việc nhai, nghiền thức ăn. Vì thế quyết định nhổ răng 37 cần được cân nhắc kỹ càng giữa việc nên hay không nên để đảm bảo sức khoẻ cho mình, tránh ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Nhổ răng 37 là cần thiết trong trường hợp:

  • Răng bị viêm nhiễm quá mức gây tổn thương đến tủy, không có các biện pháp điều trị thích hợp thì nên nhổ răng 37 để có thể có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng.
  • Răng bị gãy, vỡ, mẻ quá nhiều chỉ còn chân răng do tác động từ bên ngoài mà không tìm được cách khắc phục tốt nhất thì nên nhổ răng 37.

điều trị nhổ răng

Nhổ răng 37 là không cần thiết khi:

  • Răng 37 có các bệnh lý về răng miệng như bị sâu răng, viêm nướu,… nhưng thân răng còn chắc không ảnh hưởng đến tủy thì không nên nhổ răng 37 mà nên có những cách điều trị tốt hơn.
  • Răng 37 bị vỡ, mẻ do va đập nhưng có thể khắc phục được bằng cách hàn trám hoặc bọc răng sứ,… thì không nên nhổ răng 37.

Vậy, nên hay không nên nhổ răng 37 phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của răng. Việc nhổ răng 37 nói riêng và nhổ răng nói chung đều có ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ của người bệnh. Vì vậy, bệnh nhân nên thăm khám và nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa để có quyết định đúng đắn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như tránh các tâm lý lo lắng không cần thiết cho mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: