Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng giả bị đau có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bệnh nhân nên nắm được những nguyên nhân này để kịp thời xử lý tình trạng đau sau trồng răng giả

Răng khôn mọc trong thời gian bao lâu thì hết đau?

Sau khi trồng răng giả, nếu không may bệnh nhân bị đau, tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Nắm được nguyên nhân tại sao trồng răng giả bị đau sẽ giúp bệnh nhân xác định được tình trạng đau đó có nguy hại gì không và cần xử lý như thế nào.

Các nguyên nhân trồng răng giả bị đau

  • Trồng răng giả bị đau do kỹ thuật trồng răng không đảm bảo: Nếu tình trạng đau nhức xuất phát từ lý do kỹ thuật trồng răng không đảm bảo, bệnh nhân sẽ cần quay lại nha khoa tái khám ngay, bởi về lâu dài, tình trạng này rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Trồng răng giả bị đau do kỹ thuật trồng răng thường xuất hiện ngay sau khi bệnh nhân về nhà, đau nhức không giảm xuống mà có chiều hướng tăng lên dù bệnh nhân không hề tác động tới vị trí răng trồng.

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

  • Trồng răng giả bị đau do sinh hoạt không đảm bảo: Trường hợp khác nữa có thể khiến sau khi trồng răng giả bị đau đó là bệnh nhân sinh hoạt không đảm bảo, dẫn tới chiếc răng mới trồng bị tác động mạnh, dẫn tới tình trạng đau nhức. Trường hợp này cũng khá hiếm gặp, bởi nếu kỹ thuật trồng răng tốt, những tác động lực thông thường trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng đều không ảnh hưởng tới mức gây đau nhức cho bệnh nhân.

Như vậy, từ những nguyên nhân trồng răng giả bị đau trên đây, bệnh nhân có thể nhanh chóng đưa ra quyết định tái khám, kiểm tra kịp thời, tránh hiện tượng này gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Xử lý kịp thời là cách tốt nhất để bệnh nhân bảo vệ sức khỏe cho mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: