Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng rồi vẫn đau không phải là tình trạng hiếm gặp, vậy nguyên nhân của tình trạng sau khi nhổ răng vẫn bị đau nhức là gì?

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhổ răng rồi vẫn đau. Nếu không may bệnh nhân ở trong trường hợp này, hãy bình tĩnh xác định nguyên nhân khiến sau nhổ răng vẫn bị đau nhức để có phương án xử lý phù hợp.

Các nguyên nhân khiến nhổ răng rồi vẫn đau

  • Kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo: Kỹ thuật nhổ răng có nhiều sai sót, gây tổn thương nhiều tới răng miệng, vị trí răng nhổ chưa sạch sẽ,… là nguyên nhân khiến cho sau nhổ răng rồi vẫn đau. Vấn đề này rất dễ phát hiện bởi ngay khi mới nhổ răng xong, bệnh nhân có thể cảm thấy đau ngay, việc chăm sóc răng sau đó rất khó khăn.
  • Nhổ răng rồi vẫn đau do cách chăm sóc răng: Khi vệ sinh răng miệng vô tình va chạm phải vị trí răng nhổ. Hoặc trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh nhân va quệt vào khu vực xung quanh răng nhổ đều dẫn tới tình trạng nhổ răng rồi vẫn đau.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không phù hợp: Có một danh sách dài những lưu ý về ăn uống, sinh hoạt sau nhổ răng để tránh bị đau sau nhổ răng. Bệnh nhân chưa nhớ hết được các lưu ý này rất có thể khiến răng bị đau.

cháo

  • Không sử dụng thuốc uống theo chỉ dẫn bác sĩ: Bệnh nhân bỏ uống thuốc hoặc uống thuốc ngắt quãng, không đúng chỉ dẫn, tự ý sử dụng thuốc ngoài,… đều có thể khiến cho sau nhổ răng rồi vẫn đau.

Nếu sau khi nhổ răng, bệnh nhân vẫn bị đau răng và hiện tượng đau kéo dài, bệnh nhân nên xem lại tất cả quá trình sinh hoạt, ăn uống của mình để định nguyên nhân gây đau. Nếu nhổ răng rồi vẫn đau và đau liên tục, bệnh nhân nên tái khám để kiểm tra.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: