Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi có nhổ 2 răng cấm cùng lúc có được không vì răng của em đã bị vỡ lớn và sâu nặng. Nếu nhổ thì có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn! (Lan Anh, Quang Trung)

Răng khôn có thể giữ lại được không?

Chào bạn Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về nha khoa Sài Gòn B.H. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng cấm bị sâu không?

Các trường hợp răng bị vỡ, sâu, viêm không thể tiếp tục duy trì thì nên nhổ bỏ nếu không sẽ ảnh hưởng đến các răng kế cận. Chỉ khi thật sự cần thiết thì mới nên nhổ răng cấm vì đây là chiếc răng rất quan trọng trong việc ăn nhai. Nếu thiếu đi chiếc răng số 6 này thì sức ăn nhai của hàm răng sẽ giảm đi đáng kể, không đủ lực nhai.

Nếu phải nhổ 2 răng cấm cùng 1 lúc thì bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày vì khi thiếu 1 răng cấm, bạn có thể đổi bên nhai. Tuy nhiên không có nhiều người có thể thích nghi hoàn toàn với việc này nên mất đi càng nhiều răng cấm thì sự ảnh hưởng càng lớn.

tư vấn

Nếu bắt buộc phải nhổ răng cấm thì bạn có thể làm như sau:

  1. Trường hợp 2 răng ở cùng phía thì nên nhổ cùng lúc để tiết kiệm thời gian và rút ngắn sự lành của vết thương
  2. Trường hợp 2 răng ở 2 bên hàm nhai thì nên cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể nhổ chiếc răng cấm bị sâu nặng hơn và chờ cho đến khi vết nhổ đã lành, ăn nhai bình thường thì nhổ chiếc răng cấm còn lại. Nếu không thể tiếp tục lưu giữ răng thì phải loại bỏ không nên duy trì, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong việc ăn nhai.

Với kỹ thuật nhổ răng hiện đại cùng với sức khỏe của bạn tốt thì việc nhổ 2 răng cấm cùng một lúc là không có vấn đề gì vì có thể khắc phục được những bất lợi trong khoảng thời gian chờ vết thương lành.

Tai-sao-chon-nha-khoa-sai-gon-b-h3Tại nha khoa Sài Gòn B.H, bác sĩ sẽ căn dặn bạn những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng, chăm sóc răng miệng thế nào để không bị biến chứng, viêm nhiễm,… cũng như sức khỏe răng miệng trở lại bình thường; đặc biệt là khi nào có thể trồng răng giả. Bạn hãy liên hệ về nha khoa Sài Gòn B.H để được đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tư vấn chi tiết những điều cần chuẩn bị cho việc nhổ răng được thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ nhổ răng của chúng tôi. Thân chào bạn.

>>> Nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: