Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không và nhổ cả 2 chiếc răng số 8 hàm dưới cùng lúc được hay không là những thông tin hữu ích bạn nên tìm hiểu trước khi nhổ răng

Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện nay đã rất tiên tiến, hiện đại, bệnh nhân hầu như không còn phải băn khoăn vấn đề nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không. Tuy nhiên, nhổ 2 chiếc răng số 8 hàm dưới cùng lúc lại là vấn đề bạn cần lưu tâm trước khi đưa ra quyết định này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Có nên nhổ 2 chiếc răng khôn hàm dưới cùng lúc?

Theo lời khuyên từ bác sĩ nha khoa, việc nhổ 2 chiếc răng ở 2 phía hàm khác nhau cùng một lúc là điều không nên. Quyết định nhổ răng này gây tổn thương diện rộng hơn đối với răng miệng, gây bất tiện trong việc chăm sóc, ăn uống, cản trở quá trình lành thương, hồi phục và tránh biến chứng. Hơn nữa, hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng diện rộng khi nhổ răng khôn từ cả 2 phía hàm răng. Do đó, bác sĩ khuyên bạn không nên nhổ cùng lúc 2 chiếc răng số 8 hàm dưới nếu không nằm trong trường hợp bất khả kháng. Việc nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không khi nhổ cùng lúc 2 chiếc răng cùng hàm sẽ phụ thuộc nhiều vào cách bạn chăm sóc, ăn uống sau khi nhổ răng. Việc chăm sóc này sẽ rất khó khăn, do đó, bạn nên tới nha khoa thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ để có quyết định phù hợp nhất cho mình.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Trong quá trình thăm khám ban đầu, những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa sẽ rất hữu ích để bạn nắm được nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, đặc biệt là trường hợp nhổ 2 răng số 8 hàm dưới cùng lúc. Trường hợp này nhất định bạn cần tham khảo bác sĩ tư vấn, và nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: