Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nắm được nhổ răng cấm bao lâu thì lành bạn sẽ biết được cách chăm sóc răng sao cho hiệu quả trong thời gian sau nhổ răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Sở dĩ được gọi là răng cấm bởi theo quan niệm từ xưa là không nên động tới vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và hệ thần kinh. Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng cấm, bạn sẽ cần biết cách chăm sóc răng hiệu quả trong thời gian thích hợp. Để nắm được phải chăm sóc răng trong thời gian bao lâu, bạn cần biết nhổ răng cấm bao lâu thì lành.

Nhổ răng cấm mất bao lâu thì lành thương cơ bản?

Nếu bạn thắc mắc nhổ răng cấm bao lâu thì lành thương cơ bản thì trước hết bạn cần nắm được lành thương cơ bản là như thế nào. Về cơ bản, vị trí răng sau khi nhổ không có hiện tưởng chảy máu, bớt sưng, nướu và lợi se lại và bớt đau khi không dùng thuốc. Đây chính là thời điểm lành thương cơ bản sau nhổ răng. Thông thường, người khỏe mạnh nhổ răng cấm cần 7 ngày tới 10 ngày để lành thương cơ bản, người ốm và yếu hơn mất thời gian lâu hơn.

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

Nhổ răng cấm bao lâu thì lành thương hoàn toàn?

Răng cấm hay bất cứ răng mới nhổ nào cũng cần một khoảng thời gian khá dài sau khi nhổ để có thể lành thương hoàn toàn. Nhổ răng cấm bao lâu thì lành thương hoàn toàn cần căn cứ vào mức độ ổn định của xương hàm, nướu và lợi tại vị trí chân răng bị mất. Khi lành thương hoàn toàn, phần xương hàm, nướu lợi ổn định, không còn gây đau, không sưng, viêm và đủ tiêu chuẩn để trồng răng giả. Thông thường, cần từ 3 tháng tới 6 tháng để nhổ răng lành thương hoàn toàn tùy vào thể trạng và mức độ phục hồi của cơ thể.

Nhổ răng cấm trên thực tế cần thời gian lành thương cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng là độ khó của ca nhổ răng, tay nghề và cách thực hiện nhổ của bác sĩ, cách chăm sóc sau nhổ răng là yếu tố quyết định nhất. Nắm được nhổ răng cấm bao lâu thì lành sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc răng đúng cách sau khi nhổ hơn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: