Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều bệnh nhân cho rằng việc nhổ răng cửa sẽ không nguy hiểm như nhổ răng khôn hay răng hàm, liệu đây có phải là quan niệm đúng hay không?

Các nguồn thông tin về nhổ răng bị biến chứng hiện nay chủ yếu là nói về những ca nhổ răng khôn hoặc răng hàm. Ít có thông tin về nhổ răng cửa bị biến chứng. Cũng chính lý do này đã khiến nhiều bệnh nhân cho rằng việc nhổ răng cửa không quá khó khăn và phức tạp như răng khôn và răng hàm. Vậy đây có phải là quan niệm đúng hay không? Nhổ răng cửa có thể dẫn tới biến chứng không?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Nhổ răng cửa hay bất cứ răng nào cũng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng

Trên thực tế, nguy cơ biến chứng khi nhổ răng sẽ không trừ loại răng nào. Tức là nhổ bất cứ chiếc răng nào cũng có thể dẫn tới biến chứng nếu kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo. Biến chứng khi nhổ răng cửa giống hệt như các biến chứng mà bệnh nhân có thể gặp phải khi nhổ răng khôn, răng hàm. Chính vì vậy, khi nhổ răng cửa, bệnh nhân cũng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn kỹ thuật nhổ răng và địa chỉ nhổ răng tin cậy.

Nhổ răng cửa không phức tạp như nhổ răng khôn và răng hàm?

điều trị nhổ răng

Các ca nhổ răng cửa hay nhổ răng khôn, răng hàm đều được phân ra theo các mức độ phức tạp khác nhau. Tức là hoàn toàn có những ca nhổ răng cửa khó khăn, phức tạp hơn nhổ răng khôn và răng hàm. Tuy nhiên, phần đa những ca nhổ răng cửa đều là ca nhổ đơn giản, ít vấn đề. Nhưng ý kiến cho rằng nhổ răng cửa không phức tạp là chưa thực sự chính xác, bởi cũng có không ít ca nhổ răng cửa với độ phức tạp cực kỳ cao.

Nhổ răng cửa hay nhổ bất cứ răng ở vị trí nào khác bệnh nhân cũng cần lựa chọn kỹ thuật nhổ răng an toàn và tiến hành tại phòng nha tốt. Bởi khi nhổ răng, những nguy cơ nguy hại tới sức khỏe luôn tồn tại, chỉ khi chủ động phòng tránh, bệnh nhân mới có thể bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: