Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trong một số trường hợp, bệnh nhân cần nhổ răng dư mặc dù chiếc răng này hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh lý, vậy nhổ răng dư khỏe mạnh có nguy hiểm không?

Giải đáp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Những chiếc răng dư có thể mang tới một số vấn đề cho người sở hữu chúng. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ răng dư mặc dù chiếc răng hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp bất cứ vấn đề bệnh lý nào. Vì lý do này, nhiều bệnh nhân lo lắng liệu nhổ một chiếc răng khỏe mạnh có nguy hiểm không?

Nhổ răng dư khỏe mạnh có nguy hiểm không?

Khi nhổ răng dư khỏe mạnh hay bị bệnh lý, hoặc nhổ bất cứ chiếc răng nào khác, đều tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân nếu kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo. Chỉ khi nhổ răng bằng kỹ thuật an toàn, thao tác nhổ răng tốt, việc nhổ răng mới không gây hại tới sức khỏe.

Một số trường hợp cần thiết nhổ răng dư

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Răng dư sẽ cần nhổ bỏ trong các trường hợp như: Nhổ răng dư để niềng răng chỉnh nha, nhổ răng dư để bọc răng sứ thẩm mỹ, răng dư khỏe mạnh nhưng xung quanh chiếc răng có vấn đề bệnh lý và cần nhổ răng để hỗ trợ việc điều trị, xử lý triệt để vấn đề bệnh lý.

Trong các trường hợp trên đây, mặc dù chiếc răng dư vẫn đang trong tình trạng khỏe mạnh, chiếc răng vẫn được chỉ định nhổ bỏ. Chiếc răng dư vốn dĩ không nắm giữ vai trò nào trên khuôn hàm, nếu làm thẩm mỹ răng hoặc điều trị bệnh răng miệng, răng dư sẽ được chỉ định nhổ bỏ khi cần thiết.

Như vậy, nhổ răng dư khỏe mạnh sẽ không đáng lo ngại nếu bệnh nhân nhổ răng bằng kỹ thuật an toàn, tiến hành nhổ răng tại phòng khám nha khoa đảm bảo.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: