Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn ăn gì hay sau khi nhổ răng nên ăn gì để răng không bị ảnh hưởng và đau nhức có thể nói là chủ đề được nhiều bệnh nhân quan tâm sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn ăn gì thông thường sẽ được bác sĩ hướng dẫn cho bạn. Khi bạn chưa thể nhớ hết những điểm bác sĩ hướng dẫn, bạn có thể dựa vào các thông tin dưới đây để ăn uống hợp lý nhất và tránh ảnh hưởng, đau nhức sau khi nhổ răng khôn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Hướng dẫn chọn thức ăn sau khi nhổ răng khôn

  • Ngay sau khi nhổ răng, bạn có thể tăng công dụng của thuốc giảm đau, giảm sưng tấy và chống viêm bằng cách uống nước ép dâu tây tươi, hoặc uống sữa đậu nành. 2 loại nước uống này nằm trong danh sách đồ ăn, đồ uống nên ăn sau nhổ răng khôn.
  • Nhổ răng khôn ăn gì cần căn cứ vào loại đồ ăn bạn lựa chọn. Nên ăn thức ăn mềm, không cay nóng, ít gia vị, không đậm mùi, không quá nhỏ và vụn. Những loại thức ăn này không gây khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng.
  • Nhổ răng khôn ăn gì để tránh đau nhức còn phụ thuộc vào loại chất có trong đồ ăn. Đa phần thức ăn giàu dinh dưỡng đều có thể ăn được. Bạn chỉ cần kiêng những chất kích thích thần kinh như rượu bia, thuốc lá, café,… Chất kích thích thần kinh sẽ khiến vị trí răng khôn nhổ bị đau nhức và lâu lành thương.

Nhổ răng khôn ăn gì để không đau nhức có thể lựa chọn theo các gợi ý phía trên. Hầu hết các thức ăn hàng ngày bạn có thể duy trì, tuy nhiên cách chế biến nên được điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng hiện tại của bạn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: