Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Không hiếm trường hợp bệnh nhân nhổ răng khôn xong bị sốt, vậy nếu sau khi nhổ răng khôn bị sốt bệnh nhân nên làm gì?

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Mặc dù hiện nay kỹ thuật nhổ răng đã phát triển rất hiện đại, những ca nhổ răng khôn được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp sau khi nhổ răng xuất hiện biến chứng. Nhổ răng khôn bị sốt là một dạng biến chứng sau nhổ răng.

Nguyên nhân nhổ răng khôn xong bị sốt

Nhổ răng khôn xong bị sốt có thể xuất phát từ nguyên nhân kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo, quá trình nhổ răng không đạt tiêu chuẩn vệ sinh hoặc quá trình nhổ răng gây ra nhiều tổn thương cho răng miệng. Hiện tượng đau nhức kéo dài, chảy máu nhiều xuất hiện và bệnh nhân bị sốt.

Nguyên nhân thứ hai có thể dẫn tới tình trạng sau khi nhổ răng khôn bị sốt đó là bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng không tốt, không làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, sức khỏe của bệnh nhân kém cũng là nguyên nhân khiến cho sau nhổ răng cơ thể thêm suy nhược dẫn tới bị sốt.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nên làm gì nếu nhổ răng khôn xong bị sốt?

Nếu sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân có hiện tượng sốt nhẹ, không kèm theo những biểu hiện như đau nhức răng kéo dàik chảy máu răng khó kiểm soát hay sưng tấy bất thường, bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, hiện tượng sốt sẽ giảm dần sau 1 đến 2 ngày.

Trong trường hợp bệnh nhân bị sốt cao, kèm theo cảm giác đau nhức, mặt bị sưng hoặc vị trí răng nhổ có những hiện tượng bất thường như: viêm nhiễm, có mùi hôi, sưng tấy đỏ, chảy máu khó kiểm soát, bệnh nhân nên tái khám gấp để tình xử lý tình trạng kịp thời.

Như vậy, nếu sau khi nhổ răng khôn bị sốt, tình trạng sốt cao, bệnh nhân cần tìm nha khoa uy tín, có danh tiếng để được bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình hình và xử lý kịp thời.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: