Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để hỗ trợ quá trình lành thương thì sau khi nhổ răng khôn uống thuốc gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn với câu hỏi này

Uống thuốc sau khi nhổ răng là việc làm cần thiết. Nhổ răng khôn uống thuốc gì để nhanh lành thương là một trong những vấn đề được bệnh nhân quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những loại thuốc nên sử dụng sau khi nhổ răng khôn giúp hỗ trợ quá trình lành thương.

Nhổ răng khôn uống thuốc gì nhanh lành thương?

Thuốc uống sau khi nhổ răng khôn

  • Thuốc giảm đau: Dấu hiệu đau đớn, chảy máu là một dạng stress, căng thẳng đối với cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng lành thương sau khi nhổ răng. Do đó, việc sử dụng thuốc giảm đau không thể bỏ qua khi nhắc tới vấn đề nhổ răng khôn uống thuốc gì.
  • Thuốc kháng sinh: Để tránh hiện tượng viêm nhiễm, nhiễm trùng, sưng tấy,… bác sĩ cần kê đơn bao gồm thuốc kháng sinh cho bạn. Loại thuốc này sẽ kiểm soát tình hình vết thương, tránh những tác động, tác nhân có thể khiến vết thương nặng hơn và biến chứng. Do đó, kháng sinh không thể thiếu được trong danh sách nhổ răng khôn uống thuốc gì.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Trên đây là hai loại thuốc chính được gợi ý cho vấn đề nhổ răng khôn uống thuốc gì. Ngoài ra, nếu bạn có những bệnh khác trong giai đoạn nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thêm thuốc hỗ trợ sao cho phù hợp nhất. Do đó, bạn nên nghe theo các chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ để đảm bảo cho quá trình lành thương sau khi nhổ răng khôn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: