Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Khi có các biến chứng về đường răng miệng, răng mọc lệch, răng mọc hô,… các bạn thường tìm đến biện pháp nhổ răng. Đây là một phương pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả, giúp chỉnh hình thẩm mỹ cho răng đẹp.

cham soc rang sau nho

Chăm sóc sau khi nhổ răng

Răng nhổ như thế nào?

Khi đến thăm khám tiến hành nhổ răng tại nha khoa, các nha sĩ sẽ xem qua hồ sơ của bệnh nhân và chụp tia X. Từ đó, nha sĩ sẽ phân tích ước lượng mức độ khó của cuộc tiểu phẫu và quyết định có nên chuyển bạn cho một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.
Trước khi nhổ, bác sĩ sẽ làm tê vùng quanh răng, sau đó dùng một chất làm tê cục bộ để làm tê vùng miệng nơi có răng cần nhổ. Đối với nhổ răng thông thường, sau khi gây tê khu vực cần làm, răng được làm cho lung lay và lỏng lẻo bằng một dụng cụ gọi là cây nạy, sau đó được nhổ ra bằng kềm nha khoa. Ngoài ra nha sĩ còn có thể mài và tạo hình lại xương ổ phía dưới. Cuối cùng là khâu đóng mép lại bằng chỉ.

Chăm sóc răng sau khi nhổ

Điều quan trọng sau khi nhổ răng là bạn phải giữ sạch và tránh nhiễm trùng nơi nhổ răng. Nha sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ vào miếng bông gòn khô, tiệt trùng và giữ như vậy trong khoảng 30 – 45 phút để giảm chảy máu và giúp đông máu. Trong tầm 24 giờ sau đó, bạn không nên hút thuốc, súc miệng mạnh hoặc chải răng ở vùng mới nhổ.
Sau khi nhổ răng bạn sẽ có cảm giác đau và khó chịu. trong một số trường hợp, nha sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng thuốc giảm đau hoặc kê luôn toa cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chườm túi đá lạnh lên mặt mỗi lần khoảng 15 phút. Tốt nhất là bạn nên uống bằng ống hút, tránh áp lực lên ổ răng mới nhổ và không nên uống đồ nóng. Những ngày tiếp theo sau khi nhổ răng, bạn bắt đầu sức miệng bằng nước muối ấm. Thông thường thì cảm giác khó chịu sẽ giảm dần từ 3 ngày đến 2 tuần. Nếu trường hợp bạn vẫn còn thấy sưng, đau nhiều hoặc chảy máu suốt thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay để được chăm sóc.

cham soc rang mieng

Chườm đá cho răng sau khi nhổ răng

Nhổ răng để làm đẹp

Việc loại bỏ đi những chiếc răng xấu, răng hư là một diều cần thiết và có ích. Nhổ răng không những bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn miệng bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: