Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Những lưu ý sau nhổ răng khôn mà bệnh nhân nên biết dưới đây sẽ giúp bệnh nhân chóng lành vết thương và tránh đau nhức sau nhổ răng khôn

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong cung hàm, đối với những răng khôn mọc ngầm mọc lệch làm ảnh hưởng đến chiếc răng hàm bên cạnh và gây đau đớn kéo dài cho bệnh nhân cần được nhổ bỏ. Khi nhổ bỏ bệnh nhân cần biết đến những lưu ý sau nhổ răng khôn để nhanh chóng phục hồi và không đau nhức.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Những lưu ý sau nhổ răng khôn mà bệnh nhân nên biết

Bệnh nhân lưu ý sau nhổ răng khôn là cần tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng thuốc uống, phương pháp điều trị bên ngoài, khác với chỉ định của bác sĩ.

  • Uống thuốc: Bệnh nhân nên uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo đơn thuốc của bác sĩ để giảm đau và tránh nhiễm trùng chỗ răng vừa nhổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  • Chế độ ăn uống: Ăn uống là một việc các bệnh nhân mới nhổ răng khôn nên hết sức lưu ý, vì mới nhổ răng nên hạn chế ăn đồ cay, nóng, đồ ăn cứng hoặc dai vì dễ làm tổn thương vùng răng mới nhổ. Thay vào đó bệnh nhân nên ăn những đồ ăn mềm và lỏng để răng đỡ phải thực hiện chức năng nhai.
  • Vệ sinh răng miệng: Sau khi mới nhổ răng khôn, bệnh nhân không nên dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh răng miệng trong 1 , 2 ngày đầu. Vì bàn chải khá cứng có thể ảnh hưởng đến vùng răng khôn vừa nhổ gây chảy máu, vùng lợi bị tổn thương.

3 loại đồ ăn cấm kị nên kiêng sau nhổ răng

Trên đây là những lưu ý sau nhổ răng khôn mà các bệnh nhân nên biết sau khi nhổ. Chúc các bệnh nhân nhanh chóng lành vết thương mới nhổ và có một sức khỏe răng miệng thật tốt.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: