Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng số 8 bị sâu không nên trì hoãn bởi những tác hại, hậu quả mà chiếc răng này có thể gây ra cho răng miệng cũng như sức khỏe của bạn

Răng sâu

Nếu răng số 8 bị sâu không thể bảo tồn thì bạn nên nhổ răng số 8 bị sâu theo chỉ định của bác sĩ. Không nên trì hoãn việc nhổ răng do những tác hại, nguy cơ gây hại tiềm ẩn từ chiếc răng này gây ra cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Lý do nên sớm nhổ răng số 8 bị sâu

Nguy cơ lây sâu răng cho các răng khỏe mạnh: Nhổ răng số 8 bị sâu sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng lây lan bệnh sang cho các chiếc răng khỏe mạnh. Răng sâu có khả năng lây lan nhanh nếu bạn trì hoãn nhổ răng, đặc biệt là khi chiếc răng đã ở giai đoạn không thể bảo tồn.

Nguy cơ vỡ chân răng và viêm nhiễm: Rất nhiều trường hợp trì hoãn nhổ răng số 8 bị sâu dẫn tới tình trạng vỡ chân răng, gây viêm nhiễm cục bộ, đau nhức,… Trường hợp này rất dễ dẫn tới biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, bạn nên nhổ răng sớm theo tư vấn của bác sĩ nha khoa.

Ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt: Răng sâu đau nhức ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày của bạn. Bạn có thể thường xuyên đau răng, đau đầu, chóng mặt khi răng số 8 bị sâu và đau.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Chỉ với 3 lý do chính phía trên, bạn đã có thể thấy được tác hại của việc trì hoãn nhổ răng số 8 bị sâu gây ra cho sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy nhổ răng sâu sớm để tránh dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng hơn cho răng miệng và sức khỏe.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: