Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng cùng chính là răng khôn nằm ở vị trí cuối hàm răng. Trong từng hoàn cảnh cụ thể việc tiến hành nhổ chiếc răng này cần được thực hiện. Sau quá trình thực hiện tiểu phẫu có nhiều vấn đề mà người bệnh phải đối mặt.

Những cơn đau xuất hiện sau khi nhổ răng

Trong quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhất định thuốc tê vào vùng răng cần nhổ. Vì thế, sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau đớn sẽ từ từ xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng của răng khi cần nhổ, mức độ phức tạp mà cơn đau có thể tồn tại trong thời gian dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, thông thường cơn đau này sẽ xuất hiện trong khoảng 3 ngày.

Tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng

Thủ thuật nhổ răng cùng sau khi được thực hiện bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gạc trong khoảng 30 phút để kiểm soát máu chảy ra. Thông thường, trong khoảng 1 ngày đầu tiên tiến hành nhổ răng chỉ rỉ chút máu thì không có gì đáng lo ngại. Song nếu máu chảy ướt đẫm gạc, hoặc máu tưới vẫn tiếp tục chảy ra nhiều cần tiến hành thăm khám để được hỗ trợ tốt nhất, chăm sóc tốt cho răng miệng của chính mình, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tình trạng sưng tấy tại khu vực răng bị nhổ

Tình trạng sưng tấy sau khi nhổ răng nếu xuất hiện sẽ gặp phải từ ngày thứ hai, thời gian kéo dài tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cuộc tiểu phẫu được thực hiện. Thông thường sau khoảng từ 3-5 ngày tình trạng sưng tấy sẽ giảm dần rồi hết hẳn.

Cảm giác tê bì sau khi nhổ răng cùng

Tê bì là cảm giác thường thấy ở nửa hàm và nửa môi dưới của vùng răng bị nhổ. Tuy nhiên, hiện tượng này không có những ảnh hưởng quá lớn, chúng ta vẫn có thể nhai được bình thường. Khi tiến hành tiểu phẫu này bác sĩ sẽ phải tiêm gây tê vào dây thần kinh sẽ khiến cảm giác tê bì xảy ra. Thế nhưng nó chỉ xuất hiện trong thời gian không quá dài nên chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng.

Ngoài ra, đối với thủ thuật tiến hành nhổ răng cùng khá phức tạp, có nhiều vấn đề có thể xuất hiện sau khi thực hiện tiểu phẫu. Bởi thế, việc chúng ta cần tiến hành tại một cơ sở y tế chuyên nghiệp, có chuyên môn tốt để việc tiến hành nhổ răng khôn không gặp bất kỳ những vấn đề khó khăn nào. Chính việc có thể thực hiện nhổ răng theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật, bởi những bác sĩ giỏi sẽ giúp quá trình loại bỏ chiếc răng phiền toái này trở nên dễ dàng mà không có bất kỳ nguy hiểm nào.

Đối với một cơ sở y tế đáng tin cậy có nhiều yếu tố cần được đảm bảo. Và nếu bạn cần tiến hành nhổ răng cùng thì tìm hiểu thêm các dịch vụ tại Nha khoa Sài Gòn B.H, cùng năng lực của chúng tôi tại https://nhakhoasaigonbh.com giúp quá trình chăm sóc, bảo vệ cho răng miệng của bản thân đạt kết quả tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: