Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có những lưu ý sau nhổ răng nào mà bạn nên biết? Bài viết dưới đây sẽ có những lưu ý thiết thực nhất cho bạn sau khi nhổ răng

Có rất nhiều điều cần lưu ý sau nhổ răng mà các bệnh nhân nên nắm vững để giúp cho bệnh nhân tránh mắc phải những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến răng gây viêm nhiễm và những hậu quả khôn lường khác.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Những lưu ý sau khi nhổ răng mà bạn nên biết

  • Sau khi nhổ răng, bệnh nhân phải cắn chặt bông gòn hoặc gạc vô trùng trong khoảng 20 đến 30 phút rồi mới nhả gòn ra, nếu sau đó máu vẫn chảy thì tiếp tục cắn thêm gòn cuộn sạch trong 30 phút nữa.
  • Cơn đau thường xuất hiện sau khi hết tác dụng của thuốc tê, thông thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống 1 viên thuốc giảm đau ngay trước hoặc sau khi nhổ răng. Việc này có tác dụng giảm cảm giác đau của người bị nhổ răng ngay sau khi hết tác dụng của thuốc.
  • Lưu ý sau nhổ răng nếu bị sưng miệng thì có thể chườm lạnh bên ngoài miệng ngay vùng nhổ răng để giảm sưng trong các trường hợp nhổ răng khôn, răng khó, răng mọc lệch phải tiểu phẫu.
  • Ăn uống cũng là một việc cần lưu ý sau nhổ răng. Ngày đầu sau khi mới nhổ răng bệnh nhân nên ăn nhẹ, cố gắng uống nhiều nước. Không nên ăn những đồ ăn thô cứng, thức ăn nóng hai ngày sau khi nhổ vì sẽ ảnh hưởng đến chỗ nhổ răng có thể gây chảy máu hoặc viêm nhiễm.

cháo

  • Bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ để vết thương nhổ nhanh lành, tránh biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Không nên bỏ uống thuốc khi cảm thấy hết đau và sưng mà chưa hết thuốc kháng sinh theo đơn, việc bỏ dở đơn thuốc dễ làm tăng tình trạng kháng thuốc ở các lần phải uống kháng sinh lần sau cho các viêm nhiễm khác.
  • Nếu có bất kỳ triệu chứng nào như chảy máu kéo dài, cảm giác tê lâu, tình trạng sưng mề, sốt hay tác dụng phụ của thuốc …sau nhổ răng, bệnh nhân nên liên lạc ngay với bác sĩ để có chỉ định kịp thời.

Hy vọng với những lưu ý sau nhổ răng trên đây có thể giúp các bệnh nhân tự chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: