Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Cho em hỏi niềng răng có phải nhổ răng khôn hay không và đau có lâu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Văn Hà, Tân Phong)

Chào bạn Văn Hà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn: “Niềng răng có nhổ răng khôn hay không” với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin phép được giải đáp như sau:

tư vấn tẩy trắng răng

Niềng răng có phải nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn là những chiếc răng xuất hiện cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành và thường được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ. Khi bạn được bác sĩ chỉ định loại bỏ chiếc răng này thì tức là việc làm này thật sự cần thiết cho hành trình chỉnh nha của bạn.

Bên cạnh việc phải loại bỏ chiếc răng chẳng mấy thông minh này thì nếu cung hàm của bạn nhỏ hẹp, không đủ chỗ để răng dịch chuyển thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng mọc thừa, răng nanh. Tóm lại, việc nhổ răng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình chỉnh nha niềng răng của bạn.

Thời điểm nào nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch là tốt nhất?

Bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì trong suốt quá trình nhổ răng tiểu phẫu. Và sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định nhổ răng.

Nhổ răng để chỉnh nha niềng răng không phải là trường hợp hiếm gặp. Trước khi đưa ra lược đồ điều trị, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn và cho bạn chụp phim X – Quang. Quy trình này sẽ giúp đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bạn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng có phải nhổ răng khôn hay không?” Nếu bạn Hà còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ chỉnh nha niềng răng, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp và hẹn lịch khám phù hợp nhất dành cho bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: