Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể nhổ đồng thời 2 răng khôn cùng lúc, tuy nhiên có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không còn dựa trên những yếu tố cụ thể khác

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không còn tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và một số yếu tố khác. Những lời khuyên về nhổ 2 răng khôn cùng lúc từ bác sĩ nha khoa sau đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu được chỉ nên nhổ răng trong trường hợp nào.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Các trường hợp nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân tốt, đủ tiêu chuẩn để nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Bệnh nhân nhổ 2 chiếc răng khôn ở cùng một phía khuôn hàm (răng khôn hàm trên và hàm dưới bên phía bên phải hoặc răng khôn hàm trên và hàm dưới phía bên trái). Bệnh nhân có điều kiện sinh hoạt, nghỉ ngơi và chăm sóc răng miệng tốt sau khi nhổ răng. Cân nhắc có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không cần dựa trên tiêu chí này. Nếu bệnh nhân có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên đây thì có thể nhổ cùng lúc 2 chiếc răng khôn.

điều trị nhổ răng

Trường hợp không nên nhổ răng 2 chiếc cùng lúc đa phần là trường hợp sức khỏe bệnh nhân kém. Bệnh nhân bận rộn, sinh hoạt thất thường, công việc thường xuyên chịu căng thẳng, áp lực. Với những bệnh nhân này, không nên nhổ cùng lúc 2 chiếc răng bởi khả năng lành thương sau nhổ răng khá lâu.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không không thể quyết định chỉ dựa trên mong muốn của bệnh nhân mà phải dựa trên tình trạng cụ thể. Vấn đề sức khỏe và an toàn sẽ là vấn đề được ưu tiên hàng đầu cho mỗi ca nhổ răng, vì vậy, hãy tiến hành kiểm tra răng miệng và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: