Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Phụ nữ hay nam giới có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không đều cần căn cứ theo những tiêu chuẩn chung, đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết mới có thể nhổ răng đảm bảo an toàn

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Nhiều bệnh nhân băn khoăn phụ nữ có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không, bởi thể chất và sức khỏe của phụ nữ có thể không bằng nam giới, nhổ răng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế, có nên nhổ cùng lúc 2 chiếc răng khôn hay không cần căn cứ theo những tiêu chuẩn chung, bất cứ bệnh nhân là nam giới hay nữ giới đều cần đáp ứng tiêu chuẩn này.

Căn cứ nào xác định có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không?

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu sức khỏe không đảm bảo, bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm, phụ nữ mang thai hay đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ đều không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Bên cạnh đó, không nên nhổ 2 răng khôn ở 2 phía khác nhau trong khoang miệng, như vậy sẽ khiến việc sinh hoạt và chăm sóc răng khó khăn, vùng tổn thương cũng rộng hơn. Những ca nhổ răng khôn khó cũng không nên nhổ 2 chiếc cùng lúc. Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không cần dựa trên quá trình thăm khám của bác sĩ.

Vẫn hoàn toàn có trường hợp phụ nữ (và nam giới) có thể nhổ 2 chiếc răng khôn cùng lúc khi được xác định là đủ tiêu chuẩn để nhổ răng. Đối với trường hợp cụ thể của bạn, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không nên kết luận sau khi đã thăm khám sức khỏe. Hơn nữa, bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: