Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nếu bạn vô tình bị rủi ro tai nạn hoặc ăn phải đồ ăn quá cứng nên làm bạn bị mẻ chiếc răng cửa. Điều rắc rối đầu tiên là mất thẩm mỹ vì khuyết điểm này thể hiện rõ ở răng cửa nên khi giao tiếp người đối diện dễ dàng nhận thấy. Vậy trường hợp này các bạn có thể chọn lựa bọc răng sứ hoặc trám răng để cải thiện tình trạng này.

Bọc răng sứ hay trám composite cho răng mẻ

răng cửa bị mẻ có trám được không

Khi bạn nhìn thấy chiếc răng cửa bị mẻ chính bạn cũng cảm nhận thấy mất thẩm mỹ trên khuôn mặt ảnh hưởng làm mất đi tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó khuyết điểm này còn ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn không như trước. Với một chiếc răng bị sứt mẻ dù ít dù nhiều cũng làm khớp cắn của bạn bị hở. Nếu bạn chọn lựa giải pháp trám composite để bù lại ¼ chiếc răng bị mất đi.

Với giải pháp này vẫn có thể áp dụng tuy nhiên đánh giá khách quan thì độ bền vẫn chưa hiệu quả cao. Nếu bạn muốn giải pháp tốt hơn bạn có thể tham khảo về bọc sứ răng cửa

Hình thức bọc sứ đơn lẻ này không phức tạp. Bác sĩ sẽ mài cùi chiếc răng sứt mẻ này sau đó gắn răng sứ lên là chiếc răng đã được thẩm mỹ nhìn vào gần như là răng thật của bạn.

Như ở trên có nói về độ bền của composite không vĩnh viễn. Hình thức này chỉ duy trì trong một thời gian, nếu bạn ăn uống thức ăn quá cứng thì tuổi thọ của vết trám này không bền. Vậy độ bền của bọc răng sứ có cao hơn so với composite hay không?

Răng sứ Ceramill Zolid thách thức vẻ đẹp tự nhiên

Câu trả lời là bọc răng sứ sẽ bền hơn so với composite. Có rất nhiều loại răng sứ khác nhau và độ bền cũng khác nhau, ít nhất tuổi thọ răng sứ cũng kéo dài được 10 năm. Các bạn chọn giải pháp này thì sau khi bọc sứ nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tăng thêm tuổi thọ răng sứ.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: