Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Con tôi năm nay gần 6 tuổi. Tôi phát hiện bé mọc hai răng cửa dưới khi răng sữa của bé chưa lung lay. Bác sĩ tư vấn giùm em nên làm gì. Tôi cảm ơn. (Thiên Ân 30 tuổi)

Nên nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu?

Chào bạn Thiên Ân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa chưa lung lay phải làm sao?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời gian bé bú mẹ, giúp phát triển xương hàm, khả năng phát âm và chức năng ăn nhai. Nếu răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí thì sẽ là tiêu chân răng sữa và làm răng này lung lay. Những chiếc răng sữa này sẽ lung lay và rụng theo quy luật đặc biệt

 STT  Thứ tự thay răng sữa  Đổ tuổi bé thay răng
 1  Răng cửa giữa  5 – 7 tuổi
 2  Răng cửa bên  7 – 8 tuổi
 3  Răng hàm sữa thứ nhất  9 – 10 tuổi
 4  Răng nanh sữa  10 – 11 tuổi
 5  Răng hàm sữa thứ hai  11 – 12 tuổi

Theo như những gì bạn miêu tả thì con bạn đã đến giai đoạn thay răng, bạn nên đưa bé đến bác sĩ nha khoa để nhổ răng sữa vì nếu để răng vĩnh viễn mọc lên cao quá sẽ gây ra tình trạng lệch răng.

đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn BH

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng cho bé, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám phù hợp nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: