Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để biết được nhổ răng cấm có mọc lại không, những thông tin về quá trình thay răng bình thường ở người sẽ giúp ích cho bạn

Ở người bình thường, quy trình thay răng bình thường sẽ chia thành giai đoạn răng sữa và răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi nhất định, răng ở vị trí nhất định sẽ thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Cần căn cứ vào thời điểm thay răng trong quy trình này để xác định nhổ răng cấm có mọc lại không.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Thời gian thay răng cấm tự nhiên là lúc nào?

Thông thường, răng cấm là răng ở vị trí số 6 sẽ thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn trong độ tuổi 6 đến 7 tuổi. Nhổ răng cấm có mọc lại không sẽ căn cứ theo thời điểm này. Nếu răng cấm là răng sữa nhổ khi 6, 7 tuổi sẽ mọc lại. Trường hợp nhổ răng cấm là răng vĩnh viễn sẽ không thể mọc lại.

Trong một số trường hợp răng phát triển không bình thường, răng sữa qua quá thời gian thay răng hoàn toàn ở người mà vẫn chưa thay sang răng vĩnh viễn. Có thể thấy được lớp răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc lên trên phim chụp răng tại phòng nha. Nếu răng cấm rơi vào trường hợp này thì khi nhổ răng cấm vẫn có thể mọc lại. Tuy nhiên trường hợp này là rất ít. Nhổ răng cấm có mọc lại không phụ thuộc nhiều vào 2 trường hợp được nêu ở đây.

Như vậy, việc nhổ răng cấm ở dạng răng vĩnh viễn sẽ không thể mọc lại. Nhổ răng cấm có mọc lại không cần căn cứ vào yếu tố quy trình thay răng của bạn. Để xác định chính xác răng của bạn có rơi vào trường hợp thay răng bất thường hay không, bạn cần tới phòng nha để chụp chiếu và xác định.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: