Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hiện tượng sưng tấy sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời đánh giá và xử lý vấn đề này

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không nếu xuất hiện những hiện tượng như sưng tấy, sốt nhẹ, chảy máu,… Để xác định được vấn đề có nghiêm trọng hay không, bạn cần nắm được mức độ nặng, nhẹ của các hiện tượng này.

Các dấu hiệu sưng tấy sau nhổ răng số 6

Sưng tấy bình thường: Sau khi nhổ răng số 6, răng miệng sẽ gặp hiện tượng sưng nhẹ, vị trí răng nhổ sưng và hơi đỏ. Bệnh nhân sau nhổ răng sử dụng thuốc uống theo đơn kê của bác sĩ thì dấu hiệu sưng này sẽ giảm dần. Từ 3 đến 5 ngày, dấu hiệu sưng sẽ giảm hẳn nếu không có va chạm mạnh vào vị trí nhổ răng. Trong trường hợp này, có thể nói, dấu hiệu sưng tấy là bình thường và không gây nguy hiểm. Bạn có thể căn cứ vào mức độ này để xác định việc sưng tấy sau nhổ răng số 6 có nguy hiểm không.

Sau khi nhổ răng thừa có cần khắc phục kẽ thưa không?

Sưng tấy nghiêm trọng: Dấu hiệu sưng tấy nghiêm trọng đó là sau khi nhổ răng vài ngày không có dấu hiệu giảm sưng. Sưng tấy có thể kèm theo những hiện tượng khác như đau nhức kéo dài không dứt, sốt, vị trí nhổ răng có hiện tượng viêm,… Đối với trường hợp này, bạn cần tới địa chỉ nha khoa để tái khám, kiểm tra lại tình hình lành thương sớm nhất có thể.

Như vậy, vấn đề sưng tấy sau khi nhổ răng số 6 có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào mức độ sưng tấy, và dấu hiệu này là bình thường hay bất thường. Với trường hợp sưng tấy lâu ngày, kèm theo các dấu hiệu nguy hiểm khác, bạn cần tới phòng nha khám lại trước khi xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: