Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng hàm số 8 bị sâu khi chiếc răng này không thể bảo tồn được nữa, hoặc khi chiếc răng luôn tiềm ẩn nguy cơ sâu răng nặng hơn, ảnh hưởng tới răng bên cạnh

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Răng số 8 bị sâu cũng có nhiều phương hướng để điều trị. Tuy nhiên, đa số các trường hợp răng số 8 bị sâu đều được bác sĩ nha khoa khuyên nên nhổ bỏ. Vậy tại sao nên nhổ răng hàm số 8 bị sâu? Những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về quyết định này của bác sĩ nha khoa.

Lý do nên nhổ răng hàm số 8 bị sâu

Nhổ răng hàm số 8 bị sâu trong trường hợp chiếc răng không thể điều trị theo hướng bảo tồn răng là việc tất yếu. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chiếc răng này có thể điều trị bảo tồn nhưng vẫn được tư vấn nhổ bỏ. Lý do chính là bởi đa phần chiếc răng khôn bị sâu là chiếc răng mọc bị thiếu không gian, bị lợi trùm, bị xâm lấn, dẫn tới thức ăn bị mắc bám lại, khó vệ sinh, về lâu dài dẫn tới sâu răng. Nếu điều trị bảo tồn răng, một thời gian sau, chiếc răng vẫn có nguy cơ bị sâu nặng hơn và ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh, do bản thân chiếc răng đã mọc ở vị trí hẹp, chật chội.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Cũng có không ít trường hợp răng số 8 mọc lệch nhẹ, mọc nghiêng, phát triển quá kích thước và bị sâu. Các trường hợp này dù tình trạng sâu răng nặng hay nhẹ cũng được bác sĩ khuyên nhổ răng hàm số 8.

Răng số 8 khi bị sâu sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ khiến cho tình trạng sâu răng thêm nặng hơn. Vì thế, nhổ răng hàm số 8 bị sâu là cách triệt để nhất để xử lý tình trạng sâu răng. Chiếc răng số 8 bị sâu chỉ điều trị theo hướng bảo tồn răng trong trường hợp chiếc răng mọc thẳng, đủ diện tích trên khuôn hàm và không khó để vệ sinh, chăm sóc.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: