Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn (răng cối lớn thứ ba hay răng số 8) thường mọc trong độ tuổi từ 17 – 25. Mỗi người thường có 4 chiếc răng khôn ở 4 góc cung hàm. Sở dĩ chiếc răng này được đặt tên là khôn vì nó mọc trong độ tuổi trưởng thành, lúc này con người đã khôn lớn và biết nhận thức.

Thà chịu đau chứ không chịu nhổ răng khôn

Tại sao răng khôn hay mọc lệch mọc ngầm?

Do răng khôn mọc khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện, xương cũng cứng hơn. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống mềm của con người ngày nay cũng khiến cho xương hàm kém phát triển. Những yếu tố này đã góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước của xương hàm nên dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Giải pháp xử lý khi mọc răng khôn

Có 2 biện pháp để xử lý vấn đề này đó là giải pháp tạm thời và triệt để:

  • Tạm thời: hiện nay có rất nhiều phương pháp dân gian có tác dụng giảm đau khi răng khôn mọc như thực phẩm tự nhiên, bấm huyệt, uống thuốc,… tuy nhiên các biện pháp chỉ có công dụng nhất thời mà không điều trị tận gốc của cơn đau.
  • Triệt để: nhổ răng khôn là biện pháp duy nhất để cắt đứt hoàn toàn cơn đau. Tuy nhiên, răng khôn mọc rất gần với dây thần kinh nên trước khi bạn quyết định loại bỏ nó thì hãy tìm cho mình một phòng khám uy tín trước khi tiến hành điều trị. Đừng để những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra sau ki chiếc răng khôn này bị loại bỏ.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Trên đây là những lý do răng khôn hay mọc lệch, mọc ngầm cũng như biện pháp để xử lý. Nếu bạn có vấn đề liên quan đến chiếc răng khôn nói riêng và việc chăm sóc sức khỏe răng miệng nói chung thì đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 0942 563 565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: