Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thời điểm nào nhổ răng khôn là tốt nhất  là thắc mắc của đa số người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa nghi vấn đó!  

Thời điểm nào nhổ răng khôn là tốt nhất?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 17 đến 25 tuổi, lúc này chân răng mới hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn do xương cứng và đặc hơn. Mặt khác quá trình lành thương, hậu phẫu cũng kéo dài và không thuận lợi.

Biến chứng khi răng khôn mọc kẹt

  • Răng khôn khi mọc kẹt sẽ gây áp lực lên xương nướu và việc đọng thức ăn nên dễ bị viêm, nhiễm trùng.
  • Khi răng mọc sai góc độ sẽ tạo khe hẹp với răng bên cạnh nên dễ bị các bệnh răng miệng như sâu răng, nha chu,…
  • Áp lực khi răng khôn mọc có thể gây ra tiêu chân răng bên cạnh, thậm chí có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Nếu bạn đang trong độ tuổi mọc răng khôn thì hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp. Để được tư vấn về vấn đề răng miệng hay muốn đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể gọi điện thoại tới số 0942 563 565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: