Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thời điểm nào nhổ răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch là tốt nhất  là thắc mắc của đa số người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa nghi vấn đó! 

Bí quyết chăm sóc sức khỏe răng miệng khi mọc răng khôn

Răng khôn nếu không mọc thẳng thì sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn còn dính hay kẹt lại giữa các kẽ răng sẽ dẫn đến sâu răng và các hệ lụy khác.

Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch có thể gây ra tiêu ngót chân răng bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Vậy thời điểm nào nhổ răng khôn là tốt nhất?

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 17 đến 25 tuổi vì lúc này chân răng chưa hình thành hoàn toàn. Thông thường, đối với các trường hợp trên 35 tuổi, lúc này nếu người bệnh nhổ răng sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn. Mặc khác, quá trình lành thương, hậu phẫu sau nhổ răng cũng kéo dài và không thuận lợi.

Thời điểm nên và không nên nhổ răng?

Khi nào nên nhổ răng khôn

  • Khi chiếc răng này gây ra các biến chứng dù đã điều trị nhưng vẫn tái đi tái lại nhiều lần
  • Ảnh hưởng đến răng bên cạnh
  • Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.
  • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu, lợi trùm răng hoặc sâu răng lan rộng.
  • Nhổ răng khôn để chỉnh nha niềng răng hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác cũng nên được nhổ bỏ.

Nếu bạn đang trong độ tuổi mọc răng khôn thì hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp. Để được tư vấn về vấn đề răng miệng hay muốn đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể gọi điện thoại tới số 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: