Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng để chỉnh nha là một bước trong phác đồ chỉnh nha do bác sĩ nha khoa lập nên. Kỹ thuật nhổ răng này giống với các kỹ thuật nhổ chiếc răng khác hiện nay

Nhiều bệnh nhân chỉnh nha lo lắng về kỹ thuật nhổ răng để chỉnh nha. Tùy theo từng trường hợp chỉnh nha, bác sĩ sẽ căn cứ để xác định bệnh nhân có cần phải nhổ bỏ chiếc răng thừa hay không. Nhổ bỏ răng thừa nhằm mục đích tạo ra đủ diện tích và không gian để các chiếc răng khác dịch chuyển vào đúng vị trí khung hàm, theo đúng tính toán của bác sĩ chỉnh nha. Kỹ thuật nhổ răng chỉnh nha cũng tuân thủ theo những yêu cầu cơ bản của kỹ thuật nhổ răng khác hiện nay.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Kỹ thuật nhổ răng để chỉnh nha

Nhổ răng để chỉnh nha có thể sẽ nhổ chiếc răng thừa vẫn còn khỏe mạnh, không giống với trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay các chiếc răng gặp vấn đề bệnh lý, do đó, kỹ thuật nhổ răng cần đảm bảo an toàn cao, cũng như đảm bảo thao tác kỹ thuật chính xác.

Kỹ thuật nhổ răng để chỉnh nha được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn khác của kỹ thuật nhổ răng như không đau, tổn thương ít, không biến chứng, nhanh lành thương vẫn là những tiêu chí được đề cao hàng đầu. Kỹ thuật nhổ răng càng tốt thì càng thuận lợi cho quá trình chỉnh nha về sau.

điều trị niềng răng

Rất nhiều trường hợp chỉnh nha cần phải nhổ răng để chỉnh nha. Bên cạnh việc tìm hiểu về chỉnh nha, bệnh nhân cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật nhổ răng để có thể yên tâm, cũng như hiểu được các chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: