Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng 48 là gì? Nhổ răng 48 có nguy hiểm hay không? Bằng những thông tin về nhổ răng số 48 bệnh nhân sẽ hiểu được có nên nhổ bỏ chiếc răng này không

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng 48 là cách gọi theo chuyên môn nha khoa. Cách gọi này có thể lạ lẫm đối với bệnh nhân mới tiếp xúc với các vấn đề nha khoa. Trên thực tế, nhổ răng 48 vẫn được tiến hành bình thường không khác gì nhổ những chiếc răng khác trên khung hàm. Thông tin cụ thể về răng 48 sau đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu hơn về chiếc răng này.

Nhổ răng 48 là gì?

Răng 48 là răng khôn số 8 hàm dưới phía bên tay phải của bệnh nhân. Theo cách đếm răng thì đây là chiếc răng khôn mọc cuối khuôn hàm dưới phía tay phải của mỗi người. Nhổ răng 48 chính là nhổ răng khôn. Vì thế, chiếc răng này sẽ cần phải nhổ bỏ nếu răng mọc không bình thường hoặc răng gặp vấn đề bệnh lý không thể bảo tồn.

Nhổ răng 48 có nguy hiểm không?

điều trị nhổ răng

Như đã nói ở trên, nhổ răng 48 chính là nhổ bỏ răng khôn. Vì vậy, khi nhổ răng khôn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nguy hại tới sức khỏe bệnh nhân. Khi quyết định nhổ răng khôn 48, bệnh nhân cần lựa chọn kỹ thuật nhổ răng an toàn, tiến hành nhổ răng tại nha khoa có uy tín, có năng lực để đảm bảo nhổ răng an toàn, không có bất cứ sai sót nào.

Nếu chiếc răng khôn 48 của bệnh nhân có dấu hiệu mọc lên bị đau nhức, sưng tấy hay răng khôn bị sâu, bệnh nhân nên sớm tới nha khoa để kiểm tra. Nếu răng khôn mọc bất thường được phát hiện sớm, nhổ răng 48 sớm, kịp thời, việc nhổ răng cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn. Nhổ răng 48 trên thực tế chỉ là nhổ răng khôn, bệnh nhân có thể yên tâm nhổ răng khi chọn được nha khoa nhổ răng tốt.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: