Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mỗi phương pháp trồng răng giả lại có thời gian hoàn thành khác nhau. Trồng răng giả mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào bệnh nhân chọn trồng răng theo phương pháp nào

Phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Thời gian trồng răng giả theo các phương pháp này rất khác nhau. Bệnh nhân có thể tham khảo trồng răng giả mất bao lâu theo từng cách phục hình răng.

Thời gian tiến hành trồng răng bằng cầu răng sứ

cầu răng sứ

Một ca trồng răng giả bằng cầu răng sứ sẽ cần khoảng 15 phút để bác sĩ thăm khám, lấy dấu răng chế tạo răng sứ, 15 phút để mài trụ răng và 10 phút để gắn cầu răng sứ. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cần đợi từ 2 đến 3 ngày để răng sứ chế tác xong, sau đó mới gắn lên và hoàn thiện. Ngoài ra, trồng răng giả mất bao lâu còn tùy thuộc vào lịch trình hàng ngày của bệnh nhân, bệnh nhân thường xuyên bận rộn sẽ có thể kéo dài thời gian hoàn thiện ca trồng răng.

Trồng răng giả mất bao lâu với implant?

Trồng răng implant cần nhiều thời gian hơn so với cầu răng sứ. Bác sĩ nha khoa cần kiểm tra sức khỏe răng miệng, tiền sử các bệnh khác của bệnh nhân, chụp chiếu và xem xét xương hàm. Sau bước này, nếu bệnh nhân có mắc bệnh răng miệng, hoặc bệnh lý nghiêm trọng khác, hoặc xương hàm không đạt chuẩn để cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ cần từ 3 tháng tới 6 tháng để điều trị. Nếu bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe có thể cấy ghép implant ngay.

Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Sau khi sức khỏe đảm bảo, bác sĩ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm, thao tác tiến hành cần từ 30 phút tới 60 phút. Hoàn tất bước cấy trụ, bệnh nhân lại cần từ 2 tháng tới 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Cuối cùng, sau khi trụ implant đã tương thích, bệnh nhân sẽ được gắn phần răng giả lên phía trên trụ và hoàn tất cả quá trình trồng răng.

Như vậy, trồng răng giả mất bao lâu còn tùy thuộc vào lựa chọn trồng răng theo cách nào của bệnh nhân. Nếu trồng răng bằng cầu răng sứ, bệnh nhân có thể chỉ cần 2 đến 3 ngày là hoàn thiện ca phục hình răng. Bệnh nhân trồng răng implant sẽ cần kiên nhẫn hơn khi quá trình trồng răng có thể từ 2 tháng cho tới 6 tháng hoặc 1 năm.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: